Breaking News
Home / 6 hiểu lầm khi dùng Nhân Sâm Hàn Quốc

6 hiểu lầm khi dùng Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm tốt xuất hiện rất nhiều tại Hàn Quốc, một đất nước nổi bật với nhiều làn sóng mạnh, nhiều thực phẩm chức năng Hàn Quốc có nguồn gốc thảo dược như nhân sâm- đang du nhập ngày càng nhiều vào thị trường nước ta. Tuy nhiên, sự tăng nhanh về cầu của sản phẩm này, vẫn còn một số quan niệm mà người Việt Nam hiểu chưa đúng, hay chưa hoàn toàn tìm hiểu kỹ khi tìm mua sản phẩm.

nhan-sam-tuoi-han-quocNhân sâm tươi Hàn Quốc.

Một số hiểu nhầm thường gặp về sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc:

Hiểu lầm 1: Sâm tươi là tốt nhất.
Hàn Quốc, đất nước được thiên nhiên ban tặng về nhân sâm qua nhiều thời gian,công nghệ phát triển cùng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm, người Hàn Quốc đã phát triển các cách chế biến, hấp sấy củ sâm tươi thành sản phẩm quý hơn- Hồng Sâm.

Sâm tươi đương nhiên là tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất. Bởi trong sâm tươi còn chứa một số tạp chất gây hại chưa được loại bỏ. Trải qua quá trình hấp sấy tạo các chất có hại được loại bỏ, đồng thời các chất có lợi cho sức khỏe sản sinh ra.

Hiểu lầm 2: Nhân sâm chỉ dành cho người cao tuổi.

Đây thực sự là một sai lầm lớn. Nếu bạn hiểu thế thì bạn đã bỏ qua một cơ hội rất lớn để bồi bổ sức khỏe cho mình còn trẻ. Người Hàn Quốc khỏe mạnh, đẹp da, trẻ lâu một phần do họ có thói quen dùng sâm khi còn rất trẻ. Sâm là thực phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng rất thích hợp và nên dùng khi còn trẻ, khi khỏe và dùng đều đặn để cơ thể luôn khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất đi nuôi cơ thể, kháng lại bệnh tật. Sâm không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng nên không nên đợi đến khi ốm đau bệnh tật mới sử dụng bạn nhé, sẽ rất thiệt thòi cho cơ thể bạn đấy.

keo-sam-han-quoc-3Kẹo Sâm Hàn Quốc

Xem thêm:  Cách phân biệt Nhân sâm thật, nhân sâm giả
                    Công dụng của nhân sâm ngâm mật ong đối với phụ nữ

Việc dùng sâm từ sớm sẽ giúp trẻ lâu, mang lại làn da sáng mịn, hồng hào, tăng cường sức khỏe, nâng cao sinh lý,… Với trẻ em dưới 15 tuổi, đã có sản phẩm dành riêng, hồng sâm trẻ em.

Hiểu lầm 3: Gây cao huyết áp.

Một số người khi dùng sâm thấy trong người tức tức, khó chịu không áp là do huyết áp mà là một lượng năng lượng mới vừa được bổ sung. Theo nghiên cứu hiện nay, nhân sâm chưa có tài liệu cụ thể nào nói về khả năng gây cao huyết áp ở chúng. Riêng đối với hồng sâm còn có tác dụng ổn định huyết áp: Nếu huyết áp cao, hồng sâm sẽ giúp hạ xuống và ngược lại.

Hiểu lầm 4: Hồng sâm khô đã mất hết chất.

Hong-sam-kho-chinh-phuHồng Sâm củ khô chính phủ

Điều này hoàn toàn không đúng, sâm kho chính là sâm đã qua sấy để thành hồng sâm. Trong quá trình này một số chất không lành tính bị loại bỏ và một số chất có ích được sinh ra. Ở Hàn Quốc sâm khô là tốt nhất, đắt hơn sâm tươi rất nhiều.

Hiểu lầm 5: Giá sâm rất cao, đắt đỏ.

Với loại sâm có định lượng một ký sâm khoảng 8 củ thì củ sâm to khoảng quả chuối ngô. Giá sâm này về tới Việt Nam tầm 2,4 triệu-2,8 triệu tùy củ đẹp, của xấu và tùy nơi bán. Như vậy có nghĩa là, 1 củ sâm nặng khoảng 125 gram chỉ khoảng 300-350 nghìn đồng. Bạn có thể ngâm cùng với 1-1,5 lít rượu.

Hiểu  lầm 6: Sâm giúp cải tử hoàn sinh.

Thông tin này chỉ có trong truyền thuyết thôi bạn nhé. Dùng sâm để nâng cao sức khỏe chứ không phải thuốc, hay thần dược. Tuy nhiên điều không thể phủ nhận là sâm cung cấp một lượng vi chất và năng lượng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và thể lực rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Trên đây là 6 hiểu lầm hay gặp phải về các sản phẩm sâm Hàn Quốc. Những hiều lầm này có thể làm người tiêu dùng lãng phí thời gian và đôi khi mạo hiểm với sức khỏe của bản thân. Hiểu rõ về công dụng của chúng, để thấy được tính năng, công dụng, ưu khuyết điểm của từng loại, từ đó bạn sẽ lựa chọn sản phẩm sáng suốt hơn. Đầu tư hợp lý cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

Đặt Hàng tại : Siêu thị Sâm Nấm Linh Chi Hàn Quốc.vn

HOTLINE: 0123 6355 666

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*