Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Ung thư phổi di căn xương – Dấu hiệu của tử thần?

Ung thư phổi di căn xương – Dấu hiệu của tử thần?

Ung thư phổi di căn xương là một tình trạng bệnh vô cùng nguy hiểm. Ung thư phổi di căn xương là khi các tế bào ung thư phát triển ở phổi đã xâm lấn tới các bộ phận khác của cơ thể, và di căn xương là một trong những dấu hiệu đáng sợ nhất của căn bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi di căn xương báo hiệu rằng bệnh đã phát triển tới những giai đoạn cuối, ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe người bệnh và xâm lấn tới các vị trí khác trong cơ thể. Do đó, khả năng chữa khỏi bệnh đã là không còn. Người bệnh cần xác định tâm lí để tuân theo đúng mục đích điều trị ở giai đoạn này.

ung-thu-phoi-di-can-xuong Ung thư phổi di căn xương báo hiệu ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư phổi di căn xương có thể xuất hiện nhanh chóng chỉ trong vài tháng từ khi phát hiện bệnh từ những giai đoạn đầu mà không kịp thực hiện những biện pháp điều trị thích hợp để loại bỏ tế bào ung thư. Thậm chí dù đã điều trị bằng hóa chất trong thời gian đầu và khỏe lại, các tế bào ung thư phổi vẫn có thể phát triển trở lại và di căn tới các vị trí khác, bao gồm xương.

 

Ung thư phổi di căn xương như thế nào?

Ung thư phổi di căn xương khó có thể nắm bắt được. Dù thường xuất hiện trong 2-3 năm sau lần được chẩn đoán nhưng nó cũng có thể đến muộn hơn vài năm sau đó. Đôi khi, bệnh âm thầm trú ngụ trong cơ thể mà không tạo ra bất kì triệu chứng nào.

Ung thư phổi di căn xương xảy ra khi các tế bào ung thư tách rời khỏi khối u ung thư ban đầu nơi chúng phát triển, xâm lấn và di căn qua hệ tuần hoàn và đi đến tủy xương. Chất nền trong tủy xương có chứa các Cytokin – là những protein thuộc dạng “con mồi” các tế bào ung thư phổi.

Mỗi năm có khoảng 100.000 người Mỹ xác định được các loại ung thư nói chung khi chúng di căn vào xương. Bệnh Ung thư phổi di căn xương khác với những bệnh ung thư bắt nguồn và phát triển ở mô của xương. Các tế bào ung thư này thường xuất phát từ các bộ phận khác như vú, tiền liệt tuyến, và phổi.

Các vị trí xương có khả năng di căn  tới nhất là xương cột sống, xương chậu, xương cánh tay. Đặc biệt, ở vùng xương đốt sống ngực (khoang ngực) và xương sườn phải chịu sức ép của phổi có thể làm bệnh nhân ung thư phổi di căn xương cảm thấy khó thở, đau dữ dội.

ung-thu-phoi-di-can-xuongUng thư phổi di căn xương là tình trạng phổ biến nhất khi ung thư phổi tiến đến giai đoạn cuối

Với những trường hợp mắc bệnh ung thư phổi là trẻ em hoặc người già, người thiếu canxi thì quá trình di căn có thể lan tới xương đốt ngón tay, ngón chân hoặc chân răng.

Tình trạng ung thư phổi di căn xương là không thể chữa khỏi nhưng có thể điều trị giảm bớt triệu chứng. Có rất nhiều biện pháp có thể giảm đau và làm chậm tiến triển của bệnh.

 

Ung thư phổi di căn xương có những dấu hiệu nào?

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Đau nhức xương

Về đêm hay lúc nghỉ ngơi, bạn có cảm giác đau nhức xương khớp và đặc biệt đau mạnh hơn các thời điểm khác trong ngày, có khả năng bạn đã mắc ung thư phổi di căn xương.

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Xương giòn, dễ gãy

Dù không hề xảy ra va chạm hay gặp phải chấn thương nguy hiểm, tình trạng ung thư phổi di căn xương vẫn khiến xương của bạn vẫn dễ bị tổn thương, gẫy trong khi sinh hoạt.

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Đau mỏi lưng, cột sống

ung-thu-phoi-di-can-xuongUng thư phổi di căn xương có thể dẫn đến thoái hóa cột sống

Tình trạng ung thư phổi di căn xương cột sống có thể gây chèn ép các dây thần kinh hoặc chèn ép cột sống khiến bạn thường xuyên đau mỏi lưng, cột sống..

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Nổi hạch và suy nhược cơ thể

Bệnh nhân nhanh chóng bị suy nhược cơ thể, giảm cân nhanh, một số người có thể nổi hạch nhỏ, cứng trên xương.

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Sinh hoạt bị ảnh hưởng

Sự xuất hiện của khối u trong xương do ung thư phổi di căn xương có thể làm nồng độ calci trong máu tăng lên, khiến bệnh nhân thường xuyên bị mệt mỏi, nhịp tim đập bất thường, chán ăn, ăn không ngon, buồn nôn, khát nước, táo bón, mau quên, lú lẫn…

Dấu hiệu ung thư phổi di căn xương – Một số dấu hiệu khác

Ngoài ra, người bệnh ung thư phổi di căn xương còn gặp phải một số triệu chứng khác như thiếu máu, bị nhiễm trùng, sốt, xuất huyết…do vùng tủy xương bị thương tổn, suy giảm tiểu cầu, hồng cầu trong máu…

 

Điều trị từ giai đoạn đầu để tránh ung thư phổi di căn xương

Điều trị tránh ung thư phổi di căn xương – Phẫu thuật loại bỏ khối u

Phẫu thuật là cách chữa ung thư phổi giai đoạn đầu cắt bỏ một phần hoặc cả một bên phổi có chứa khối u nằm trong đó. Song, nếu tế bào ung thư phổi đã di căn thì phương pháp này cũng không can thiệp được nhiều do chúng đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

ung-thu-phoi-di-can-xuong

 Phẫu thuật từ giai đoạn đầu sẽ ngăn chặn ung thư phổi di căn xương

Điều trị tránh ung thư phổi di căn xương – Hóa trị

Hóa trị là phương pháp được sử dụng thường xuyên trong điều trị các giai đoạn của bệnh ung thư phổi. Hóa trị ung thư phổi là phương pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống bệnh ung thư phổi để tiêu diệt các tế bào u ác tính hoặc ngăn chặn quá trình phát triển của chúng. Tuy nhiên, hóa trị cũng là một trong những phương pháp gây nhiều tác dụng phụ.

Điều trị tránh ung thư phổi di căn xương – Xạ trị

Phương pháp xạ trị ung thư phổi là phương pháp sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư phổi. Các bác sĩ có thể xạ trị ung thư phổi bằng cách đặt các ống thông để đưa vào cơ thể bệnh nhân hoặc chiếu xạ ung thư phổi từ bên ngoài.

Tránh ung thư phổi di căn xương – Liệu pháp hệ miễn dịch

Đây là phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu mới ra đời nhưng cho thấy những kết quả khả quan. Nó làm việc trên cơ sở cải thiện hệ miễn dịch. Qua đó đẩy lùi các tế bào ung thư ra ngoài.

Tránh ung thư phổi di căn xương – Kết hợp các phương pháp trên

Đối với một số người, điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu kết hợp với các phương pháp khác. Đem đến kết quả tốt hơn là khi sử dụng đơn lẻ một cách.

Phòng bệnh ung thư máu – Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng

Gần đây, khoa học đã nghiên cứu ra loại hoạt chất Fucoidan – một loại thực phẩm bổ sung với nhiều tác dụng kết hợp hiệu quả cao để điều trị ung thư từ khi phát hiện những dấu hiệu ung thư phổi di căn xương.

Okinawa-fucoidan-kanehibio-150-vien-dieu-tri-ung-thu

Thay vì một số công dụng được “gán thêm” để ca ngợi Fucoidan khá “lố” như: giảm hàm lượng Cholesterol, Chống đông máu, Ngăn ngừa quá trình lão hóa,… thì công dụng thực sự giúp Fucoidan trở thành thực phẩm chức năng đáng sử dụng là: Kích hoạt hoạt động của tế bào lympho T (hay Tế bào NK). Chính các tế bào này tiêu diệt các tế bào gây bệnh cho cơ thể, nhờ có Fucoidan các tế bào này có thể tấn công các tế bào gây bệnh ung thư phổi.

tao-fucoidan-orihiro-nhat-ban-hop-90-vien

Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự đánh phá của các gốc tự do vào gene di truyền, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản có tác dụng tác động trực tiếp tới tế bào ung thư và khiến chúng tự hủy diệt và không tác động gì tới các tế bào thường. Đặc biệt, thành phần của tảo chống ung thư Fucoidan Orihiro chỉ là tảo nâu nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

fucoidan-xanh-nhat-ban-okinawa-fucoidan-kanehide-bio-loai-180-Vien

Okinawa fucoidan giúp người bệnh giảm tác dụng phụ của hóa trị và trị xạ.

Fucoidan Okinawa 180 viên Nhật bản chính hãng với tinh chất Fucoidan 100% không pha trộn và bào chế từ tảo nâu của đảo Okinawa Nhật Bản, là nơi chất lượng của hàm lượng Fucoidan tốt nhất. Fucoidan Okinawa 180 viên hiện đang là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư số 1 tại Nhật Bản.

 

 

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*