Breaking News
Home / Cách chọn mua Nấm linh chi chất lượng

Cách chọn mua Nấm linh chi chất lượng

Linh chi là một loại thuốc quý, vì thế mà giá trị của nó cũng không thấp.Tuy nhiên, việc lợi dụng sự quí hiếm và những kiến thức có hạn của người đi mua linh chi mà linh chi kém chất lượng được bán tràn lan để thỏa mãn nhu cầu mua giá rẻ của người dân. Tuy nhiên, việc mua linh chi kém chất lượng sẽ có những tác hại đến với sức khỏe con người, vì thế nên mọi người hãy xem xét và mua linh chi đảm bảo chất lượng để bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Sau đây là một số cách phân biệt linh chi:

1, Nấm linh chi Hàn Quốc:

nấm linh chi với bệnh viêm khớpNấm Linh Chi Hàn Quốc mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào.

Xem thêm: Nấm Linh Chi giúp giảm cân hiệu quả.
                       Nấm Linh Chi sản phẩm tốt cho nam giới.

-Hình dạng của nấm linh chi Hàn Quốc có màu mặt dưới mũ là vàng chanh, nặng khoảng 200 g,, đường kính khoảng 8-17 cm, dạng tròn méo,hiếm khi có hình quả thận, có vết trầy trắng, nấm linh chi núi đá có kích thước nhỏ hơn nhiều , nếu núi đá tự nhiên trên rừng thì còn cả cuống nấm và nhỏ.
-Nấm linh chi dày trung bình khoảng 1,5- 2cm; nấm tự nhiên có độ dày bé hơn nhiều nhưng lại chắc, cứng và rất nặng.
-Mùi vị của nấm linh chi Hàn Quốc :ngửi thơm không chua nhưng có vị đắng, khi sắc uống có vị đắng hơi nồng nhưng khi uống xong thì thấy dễ chịu , sắc nước lần thứ 2 , thứ 3 vị đắng vẫn còn . Uống không hết có thể để 1,2 ngày không bị thiu, nhưng lại chuyển sang mùi hơi chua chua.

2, Nấm linh chi Trung Quốc:

Hình dạng của Nấm linh chi Trung là màu mặt dưới mũ là vàng nâu hay vàng xám hình quả thận, đường kính khoảng 16 cm và nặng chỉ khoảng 50 g , có vết trầy màu nâu đất, nấm xốp, ấn mạnh vào mặt trên thấy mềm và lõm xuống. Loại nấm này có bề dầy mỏng hơn nấm linh chi Hàn Quốc.

3, Cách phân biệt giữa các loại linh chi Hàn Quốc:

– Xích chi ( hay còn gọi là nấm linh chi đỏ): với chiều cao và rộng khoảng từ 12-20cm, mũ nấm có dạng bán nguyệt hoặc hình bầu dục, chất gỗ, mũ nấm do cuống nấm tạo thành, với vân tròn đồng tâm và vân xạ tán tia, viền mép mỏng và hơi cong vào trong, có vỏ cứng chắc màu nâu đỏ, nhẵn bóng, cuống nấm lệch sang một bên, to khoảng 4 cm, màu nâu đỏ, bóng, , có vô số ống nấm tạo thành, trong có nhiều bao tử. Phần thịt nấm ở mặt dưới mũ nấm có màu trắng hoặc màu nâu nhạt.
– Tử chi:là  một trong  những loại nấm linh chi có hình dáng gần giống như xích chi, nhưng vỏ ngoài của ống nấm tử chi và cuống nấm có màu đen tím hoặc màu đen, thịt nấm màu nâu xỉn.

– Thụ thiệt chi: loại nấm này  không có cuống, mũ nấm  hình bán nguyệt tròn, bề mặt có nốt sần màu tro nổi lên.
–  Bạc thụ chi: giống như loại thụ thiệt chi cũng  không có cuống hay chỉ có cuống ngắn lệch một bên dài tầm  3cm, mũ nấm có hình thận hoặc hình quạt, mỏng hơn hai loại linh chi nêu đầu.


Sự Thật về nấm linh chi Hàn Quốc-Aloola.vn

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm. Cách chọn mua nấm linh chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*