Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với rượu đúng cách

Cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với rượu đúng cách

Ngâm nhân sâm Hàn quốc với rượu là một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe, sự kết hợp này mang lại cho bạn những tác dụng gì? Và cách ngâm nhân sâm với rượu như thế nào là tốt nhất. Bạn hãy làm theo từng bước dưới đây để có một bình thuốc quý nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chọn những củ nhân sâm tươi đẹp (100g-120g/1 lít rượu) có kích thước vừa với kích thước của bình ngâm.

– Một bình thủy tinh đẹp, nắp đậy đầy đủ.

– Rượu trắng nguyên chất.

Nhân sâm tươi hàn quốc

Ảnh: Hình dáng giống người của Nhân sâm Hàn Quốc

— Xem thêm >>> Nhân sâm – liều thuốc hỗ trợ điều trị ung thư                                

                                  Những ai không nên dùng nhân sâm

Các bước tiến hành

Bước 1: Rửa củ sâm: Khi bạn mua sâm tươi về nên chuẩn bị ngâm luôn vì để lâu nhân sâm dễ bị hỏng và không còn tươi ngon như ban đầu kể cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh. Dùng bàn chải mềm rửa nhẹ nhàng lớp đất bên ngoài củ nhân sâm và nhẹ tay để không làm bong lớp da hoặc rụng rễ, cắt bỏ phần cuống đi. Sau khi rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Đó là hoàn tất quy trình ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với rượu. Thật đơn giản đúng không? Bạn hãy tự tay ngâm cho mình một bình rượu sâm nhé!

Bước 2: Chọn loại rượu để ngâm: Dùng loại rượu nào để ngâm để mang lại hiệu quả tốt nhất? Sử dụng loại rượu trắng để ngâm hay dùng những loại rượu vang, rượu nếp. Theo kinh nghiệm, thì một lời khuyên cho bạn là nên chọn rượu trắng lên men từ gạo mà nhà mình tự nấu được hoặc các loại rượu trắng được sản xuất từ các công ty và nhà máy có thương hiệu, uy tín và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp để đảm bảo sức khỏe. Cẩn thận mua phải rượu tại những nơi không rõ nguồn gốc, có nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe. Nồng độ rượu vừa phải không quá cao mà cũng không quá thấp. Sau khi đổ rượu vào trong bình thủy tinh cùng với nhân sâm thì bạn chỉnh lại hình dáng đứng của nhân sâm sao cho nó đẹp về thẩm mỹ, xong đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Với thời gian ngâm từ 3 tháng trở lên là bạn có thể dùng được.

– Đối tượng sử dụng: Nam và nữ

– Mỗi ngày sử dụng rượu sâm tối đa 100ml

– Dùng hàng ngày với1 ly nhỏ khoảng 30ml vào mỗi bữa ăn.

Khuyến cáo: Đối với những người có các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu… không được dùng rượu sâm. Và những người bị huyết áp cao và những người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng. Không được dùng rượu nhân sâm khi đang sử dụng các loại thuốc tân dược chứa các thành phần như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây… Với những bước ngâm đơn giản và dễ làm cùng sự kết tinh những gì tinh túy nhất có trong rượu và củ sâm Hàn Quốc. Rượu sâm Hàn Quốc được xem như một vị thuốc bổ mang đến nhiều tác dụng không chỉ bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tốt cho người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người luôn mệt mỏi, xanh xao, kém ăn, giảm căng thẳng, gia tăng khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ,…mà còn là phương thuốc ngăn ngừa và điều trị nhiều thể bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh tiểu đường, liệt dương… Mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên, tinh thần minh mẫn, sức khỏe dẻo dai hơn.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt! Với cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với rượu đúng cách.

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*