Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong nguyên chất

Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong nguyên chất

 

Nhân sâm ngâm mật ong nguyên chất đã được coi là một bài thuốc quý có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện năng lực tinh thần, tăng trí nhớ, làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa và giải độc cho cơ thể.

Cách dùng nhân sâm tươi với mật ong nguyên chất

Hình ảnh: Nhân sâm ngâm mật ong nguyên chất

Xem thêm=>>> Các loại Hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm luôn là loại thảo dược quý, chất lượng cao và đắt tiền. Nó có vị đắng và khó chịu với hầu hết mọi người, nhưng khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong, thì vị ngọt của mật ong đã lấn át, làm giảm bớt đi vị đắng của nhân sâm khiến cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra mật ong cũng là chất bảo quản giúp cho nhân sâm không bị biến đổi chất do ảnh hưởng của độ ẩm của không khí. Với sở thích, mục đích sử dụng khác nhau thì người dùng có cách ngâm nhân sâm với mật ong khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình để bạn có thể tham khảo và vận dụng.

 

Cách 1: Cần dùng 500g nhân sâm và 250ml mật ong. Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần rồi chắt lấy nước sau đó dùng lượng mật ong đã lấy hòa cùng nhau. Đun nhỏ lửa cô đặc dung dịch trên thành dạng cao đặc, đựng sản phẩm thu được trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày  uống 15g và 2 lần/ngày. Cách ngâm này thích hợp dùng cho người già cần bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Cách 2: Nguyên liệu gồm nhân sâm Hàn Quốc 100g, mật ong 650ml, can khương 100g, cam thảo 150g, phụ tử chế 100g, bạch truật 150g. Đem các nguyên liệu trên sấy khô, tán bột, luyện với mật ong thành viên hoàn, chia trọng lượng mỗi viên là 7g. Sử dụng nước ấm để uống, mỗi lần dùng 1 viên, mỗi ngày uống 3 lần. Cách làm này có công dụng làm bổ nguyên khí, ôn vị tán hàn thường được dùng cho những người mắc bệnh dạ dày, đại tràng.

 

Cách dùng nhân sâm tươi với mật ong nguyên chất

Hình ảnh:  Nhân sâm ngâm mật ong sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

Xem thêm=>>> Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe như thế nào?

Cách 3: Nhân sâm 5g kết hợp với 50g đào hạnh nhân, đem nhân sâm thái vụ còn đào hạnh nhân thì sao thơm tán vụn sau đó đem hỗn hợp trên sắc kỹ lấy nước, rồi dùng 300ml mật ong hòa đều cô nhỏ lửa thành dạng cao đặc. sử dụng uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10 g cùng với nước nóng. Đối với những người thể thực suy yếu, râu tóc bạc sớm, thị lực giảm sút thì cách dùng này vô cùng hữu ích hàm lượng thành phần trong đó giúp bồi bổ cơ thể khi suy nhược, làm đen râu, phòng chống rụng tóc.

Cách 4: Gồm có nhân sâm tươi 30g, lượng mật ong vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người uống đậm hay nhạt. Nhân sâm đem giã nát, ép lấy nước rồi hòa cùng mật ong, dùng uống 2 lần trong ngày. Để không bị lãng phí bã nhân sâm thì có thể đem hãm với nước sôi uống thay trà. Công dụng của loại nước này để bổ nguyên khí, nhuận táp sinh tân, thường được dùng làm nước uống tăng lực cho những người có thể chất suy nhược.

Cách 5: Đối với những người bị suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, bệnh liên quan đến đường hô hấp thì công thức nhân sâm tươi ngâm mật ong sau đây luôn giúp phục hổi nhanh chóng và hiệu quả. Cần dùng nhân sâm 30g, sinh địa tươi 320g, bạc linh 60g, mật ong 400g. Nhân sâm và bạch linh đem sấy khô rồi tán thành dạng bột, sinh địa dùng để ép lấy nước sau đó cho hỗn hợp bột và mật ong vào. Đun với lửa nhỏ, tới khi hỗn hợp cô lại thành dạng cao đặc thì cho vào lọ kín tránh không khí lọt vào. Dùng 2 lần/ngày, mỗi lần uống 10g, sử đụng đều đặn giúp công dụng của sản phẩm được hiệu quả hơn.

Mỗi cách dùng đều có công dụng riêng của nó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn hãy lựa chọn cho mình và gia đình cách ngâm nhân  sâm ngâm mật ong nguyên chất phù hợp.

 

Video: Nhân sâm Hàn Quốc – Nhân sâm ngâm mật ong

 

 

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*