Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Công dụng kỳ diệu của nấm linh chi đối với bệnh viêm khớp

Công dụng kỳ diệu của nấm linh chi đối với bệnh viêm khớp

 

Nấm linh chi được đặt tên từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là thảo mộc hiệu lực tinh thần là một vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong việc bổi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.

Nấm linh chi thuộc vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm và là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can, giải độc, cường tâm, kiện não, tiêu đờm, gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản đã phát hiện ra nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa, làm tăng tuổi thọ. Đặc biệt là đối với bệnh viêm khớp.

 

tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh viêm khớp

Hình ảnh: Nấm linh chi với bệnh viêm khớp

Xem thêm=>>> Công dụng của hồng sâm mật ong với phụ nữ

Nấm linh chi chiết xuất đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị viêm khớp và các hình thức khác của viêm hơn 2000 năm qua. Trong thực tế thì các học viên y tế Trung Quốc đã được quy định chiết xuất nấm linh chi cho các lứa tuổi trong các trường hợp viêm khớp, viêm phế quản và các bệnh liên quan đến bất kỳ loại viêm nào. Không chỉ ở Trung Quốc mà rất nhiều các nước trên thế giới cũng chứng minh được rằng công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc đối với bệnh viêm khớp là rất tốt.

Theo một tài liệu tham khảo đã chỉ ra rằng: nấm linh chi giúp cân bằng các phản ứng phụ của prednisolone đã được trải nghiệm trên một số bệnh nhân, trong đó có protein trong nước tiểu và độc tính tế bào. Liên quan đến công dụng này, một nhà nghiên cứu nổi tiếng của Ấn độ đã chứng minh rằng: nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng giảm viêm trong các trường hợp phù nề cấp tính hoặc mãn tính tương ứng là 56% và 60%”. Ngoài ra, trong thành phần của linh chi còn chứa rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Linh chi giúp kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch, … trong linh chi có thành phần chất Ganoderma lucidum polysaccharide pepptide giúp giảm đáng kể một số tác nhân gây ra bệnh viêm khớp.

 

nấm linh chi với bệnh viêm khớp

Hình ảnh: Cây nấm linh chi đỏ

Xem thêm=>>> Một số bài thuốc quý làm từ nấm linh chi

Năm 1993, một nhà nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng trong chiết xuất của G.pentaphylum và nấm linh chi đã được tìm thấy hoạt tính kháng viêm đáng kể.  Đồng thời vào năm 2006, Kenneth Blum et al cũng chỉ ra được kết quả hỗ trợ cả tính hiệu quả và tính an toàn của việc sử dụng chiết xuất từ nấm linh chi cho sức khỏe tổng thể đặc biệt là kháng viêm.

Trong thành phần của nấm linh chi dược chất ftriturpi – noids có tác dụng kháng viêm, chống tiêu sưng khoeps, giảm đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi, tăng cường hoạt động hệ xương khớp chắc khỏe.

Ngoài ra tác dụng chữa bệnh viêm khớp mà trong thành phần của nấm linh chi đỏ  còn có tác dụng ức chế tiểu huyết cầu, chống cao huyết áp, làm giảm cholesterol, giảm nồng độ triglyceride và đường máu, phòng và chống viêm phế quản. Nó cũng có tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm gan và men gan cao, hỗ trợ hóa trị liệu đối với bệnh nhân ung thư.

Video: Công tuyệt vời của nấm linh chi

Với công dụng kỳ diệu của nấm linh chi đối với bệnh viêm khớp và các loại bệnh là rất tốt, vậy tại  sao bạn không lựa chọn cho mình và gia đình người thân cùng sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán nấm linh chi nhưng các cơ quan chức năng chưa thể kiểm soát hết chất lượng của sản phẩm. Do đó có rất nhiều mặt hàng kém chất lượng vẫn được lưu hành. Vậy nên bạn hãy là khách hàng thông thái lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng. Aloola.vn địa chỉ tin cậy luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu về mua sản phẩm nấm linh chi.

 

 

 

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*