Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Đột quỵ: các triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả

Đột quỵ: các triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả

Đột quỵ hay còn được gọi là tai biến mạch máu não, chỉ sự tổn thương một phần não bộ do tắt nghẽn mạch máu đi nuôi não. Bộ não cần được cung cấp oxy thường xuyên để động mạch dẫn máu đi nuôi não nếu thiếu oxy hoạt động này sẽ bị cản trở khi máu không lên được thì vùng não đó sẽ ngưng hoạt động.

Triệu chứng của đột quỵ

dot-quy-trieu-chung-va-cach-chua-triCác triệu chứng của đột quỵ (ảnh minh họa)

Đột quỵ xảy ra là khi não bộ bị tổn thương, nguyên nhân có thể do các mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn gây nên thiếu máu não, hoặc có thể là do mạch máu bị vỡ ra gây chảy máu não. Hầu hết các trường hợp bị đột quỵ thường xảy ra đột ngột mà không có triệu chứng ban đầu. Các triệu chứng phổ biến nhất là người bệnh đột ngột thấy bị tê, yếu hoặc liệt một nửa người, méo miệng, không nói được và không hiểu được lời người khác nói, thậm chí có thể đột nhiên bị mù mắt, chóng mặt, nôn ói…

Để phòng chống đột quỵ tốt nhất bạn nên sử dụng các loại thuốc chống đột quỵ uy tin trên thị trường. Hiện nay, một trong những sản phẩm thuốc chống đột quỵ tốt nhất là viên uống Rutozym, được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

rutozym-lo-120-vienRutozym lọ 120 viên chống đột quỵ hiệu quả nhất

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: http://aloola.vn/suc-khoe-lam-dep/

Điều trị đột quỵ như thế nào?

Theo các chuyên gia trong giới y học cho biết, trong trường hợp thiếu máu não do tắc nghẽn mạch: có thể điều trị bằng cách truyền đường tĩnh mạch rtPA, đây là một loại thuốc làm tan cục máu đông, tái lập lại dòng máu đi lên nuôi não hoặc có thể can thiệp nội mạch luồn 1 catête vào động mạch, vào tới chỗ mạch máu bị tắc nghẽn để bơm thuốc làm tan cục máu đông hay dùng dụng cụ trực tiếp lấy bỏ cục máu đông nếu như bệnh nhân đến trước 6 – 8 giờ đầu. Một số trường hợp có thể can thiệp nội mạch bằng cách đặt cuộn xoắn vào túi phình động mạch bị vỡ, hoặc có thể can thiệp phẫu thuật như mở sọ lấy khối máu tụ, mở sọ kẹp túi phình động mạch bị vỡ… Tóm lại, việc điều trị đột quỵ là rất khó khăn và phức tạp, điều quan trọng bạn phải lưu ý là phải làm gì để ngừa đột quỵ xảy ra cũng như để phòng đột quỵ tái phát.

Xem thêm:

Khỏe đẹp mỗi ngày với Tảo spirulina của Đức

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*