Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Glucosamine Chondroitin Và Những Ứng Dụng Trong Sức Khỏe Xương Khớp

Glucosamine Chondroitin Và Những Ứng Dụng Trong Sức Khỏe Xương Khớp

Hiện nay, có rất nhiều loại Glucosamine đang được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp. Nhưng trong số đó, những sản phẩm có chứa hốn hợp glucosamine chondroitin đang được người bệnh tin dùng nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về glucosamine chondroitin và những ứng dụng y học của hợp chất này

Glucosamine Chondroitin là gì? 

Glucosamine là một đường đơn amino có trong mô của cơ thể con người, được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan – thành phần cấu tạo nên mô sụn. Glucosamine được tổng hợp và phân giải từ glucozo trong cơ thể

Người và động vật đều tự tái tạo glucosamine trong cơ thể. Nhưng khi tuổi tác càng cao, tốc độ tái tạo lượng chất này càng giảm, vì thế cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng thiếu lượng glucosamine, cộng với quá trình thay đổi của sụn, dẫn đến lượng glucosamine càng bị thiếu trầm trọng hơn, làm cho sụn mỏng hơn. bề mặt khớp bị thoái hóa.

Chondroitin cũng là chất tự nhiên trong cơ thể. Nó là thành phần của sụn lót đệm cho các khớp,  là một loại vật chất protein dạng gelatin, được lấy từ  Collagen, giúp phòng tránh thoái hóa khớp, tránh xơ vữa động mạch, viêm khớp, giảm các cơn đau khớp và tránh tình trạng loãng xương, trị dứt các cơn đau khớp. Chondroitin cũng là một trong những loại dinh dưỡng chủ yếu nhất trong việc hình thành tế bào sụn, giúp giữ nước và bôi trơn, làm giảm các chỗ viêm khớp.

glucosamine-chondroitin-1

Glucosamine Chondroitin trong cơ thể người

Glucosamine Chondroitin là sản phẩm bổ trợ cho xương khớp có chứa thành phần chính bao gồm GlucosamineChondroitin, cộng vớ i một số thành phần quan trọng hỗ trợ khác như HCl, Sulfat, Vitamin D,… . Khi hỗn hợp glucosamine chondroitin được hình thành sẽ tao ra hiệu quả bảo vệ xương khớp rõ rệt.

Công dụng của Glucosamine Chondroitin 

Glucosamine Chondroitin làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp

Đối với bệnh xương khớp mãn tính thì sụn là  vật liệu có tính chất đàn hồi như cao su trở thành lớp đệm cho các khớp xương, giúp xương và khớp vận hành đồng bộ và hiệu quả. Phá hủy sụn làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động và  tệ hơn có thể dẫn đến bệnh viêm xương khớp

Khi sụn bị phá hủy, collagen và proteoglycan sẽ không còn giữ được nước và chất dinh dưỡng. sung sẽ cung cấp nguyên liệu làm tăng tổng hợp proteoglycan và do vậy có tác dụng phục hồi sụn khớp, bình thường hóa quá trình chuyển hóa sụn.

Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên proteoglycan trong sụn, khi vào trong cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp giúp hồi phục câú trúc proteoglycan nguyên vẹn. Glucosamine đồng thời ức chế các enzyme phá hủy sụn khớp và giảm các gốc oxide tự do phá hủy các tế bào sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương.

glucosamine-chondroitin-2

Glucosamine Chondroitin giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp

Chondroitin có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, lí do là vì chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi

Việc bổ sung glucosamine chondroitin có thể giúp hồi phục các sụn bị tổn thương bằng cách gia tăng nguồn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho xương. Nghiên cứu chỉ ra rằng, công dụng của glucosamine chondroitin là làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn.

Công dụng của glucosamine chondroitin trong việc làm chậm quá trình thoái hóa khớp

Công dụng của glucosamine chondroitin đối với bệnh thoái hóa xương khớp có 3 tác dụng: Kích thích sản xuất sụn, giảm đau khớp và chống viêm. Trong đó,công dụng kích thích sản xuất sụn đóng vai trò quan trọng nhất.

Glucosamine là thành phần chính của proteoglycan, cùng với collagen như 2 sợi dây thừng quấn chặt lấy nhau, có vai trò giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng khớp sụn. Còn Chondroitin có tác dụng ức chế enzym elastase – chất trung gian gây bệnh thoái hóa khớp; kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan nên được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp.

Do có công dụng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên glucosamine chondroitin giúp tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì th ếhỗn hợp này không những giảm triệu chứng của thoái hóa khớp mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Công dụng của glucosamine chondroitin trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Bệnh gout là một loại bệnh viêm khớp đặc biệt, thường gặp ở nam giới. Bệnh gout xảy ra khi có sự thiếu hụt glucosamine  trong cơ thể

Glucosamine và chondroitin được tìm thấy một cách tự nhiên trong các sụn khỏe mạnh, vì thế nếu người bị viêm xương khớp – gout thường là bị thiếu một lượng glucosamine chondroitin. Bổ sung glucosamine chondroitin cho phần xương và phần khớp của cơ thể được hoạt động hài hòa, hệ thống xương sụn trở nên chắc khỏe, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout, giảm các cơn đau, sưng tấy ở các đầu ngón chân, không bị các cơn đau làm phiền khi ngủ.

glucosamine-chondroitin-3

Glucosamine Chondroitin cho thấy tác dụng trong điều trị bệnh Gout

Xem ngay: Những điều bạn cần biết về glucosamine trong điều trị bệnh xương khớp

Nghiên cứu về công dụng của glucosamine chondroitin: 

Trường Y thuộc Utah University đã tiến hành cuộc nghiên cứu lâm sàng lớn nhất về tác dụng của glucosamine chondroitin, được gọi là “The Glucosamine/Chondroitin Arthitis Intervention Trial” – thử nghiệm khả năng can thiệp viêm khớp của GlucosamineChondroitin (GAIT). Theo báo cáo của Trung tâm Quốc gia về Bổ sung và Tích hợp Sức Khỏe Mỹ, GAIT là thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đầu tiên ở Mỹ nhằm kiểm tra tác dụng của các chất bổ sung glucosamine chondroitin trong việc điều trị viêm khớp đầu gối.

Nghiên cứu GAIT đã so sánh hiệu quả của glucosamine chondroitin sulfate (dùng riêng rẽ và kết hợp) so với tác dụng của giả dược celecoxib (một loại thuốc phổ biến trong việc điều trị bệnh xương khớp)

16 trung tâm nghiên cứu bệnh thấp khớp ở khắp Hoa Kỳ và hơn 1.500 bệnh nhân tham gia nghiên cứu kéo dài sáu tháng.

Bệnh nhân được điều trị một trong năm lần trong vòng 6 tháng, bao gồm việc sử dụng glucosamine chondroitin,  Nếu có hiện tượng giảm đau sau 6 tháng điều trị, đó sẽ được ghi nhận là kết quả tích cực.

Kết quả của nghiên cứu GAIT cho thấy đối với những người có mức độ đau vừa phải đến nặng, glucosamine  chondroitin cung cấp giảm đau có ý nghĩa thống kê so với nhóm dùng giả dược – khoảng 79% có giảm đau đến 20% hoặc cao hơn so với nhóm không sử dụng thuốc.

Chondroitinglucosamine thực sự đã mang lại tác dụng cho nhiều người hơn so với các đơn thuốc thông thường đã làm – 70 phần trăm những người tham gia nhóm sử dụng thuốc đã giảm đau so với nhóm sử dụng thuốc theo toa.

Giới thiệu 1 số loại sản phẩm glucosamine chondroitin chất lượng trên thị trường hiện nay:

1. Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 Viên

Công dụng của Viên uống Glucosamine Chondroitin Puritan

 • Công dụng của glucosamine chondroitin giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp cấp và mãn tính, cải thiện tối đa hoạt động của khớp xương.
 • Glucosamine chondroitin msm puritans pride giúp phòng ngừa và làm giảm quá trình thoái hoá khớp.
 • Glucosamine Chondroitin còn có tác dụng hỗ trợ phục hồi và bảo dưỡng chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, chống lão hóa xương.
 • Công dụng của glucosamine chondroitin MSM hỗ trợ giúp làm lành các khớp bị tổn thương do vận động.
 • Chống viêm nhiễm, giúp làm hết các triệu chứng của viêm xương khớp.

glucosamine - chondroitin -4

Click mua ngay > > > Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 Viên

Thành phần của viên uống Glucosamine Chondroitin MSM 240 viên

Glucosamine Chondroitin MSM kết hợp 3 thành phần chính trong các loại sản phẩm hỗ trợ xương khớp là Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate, MSM (Methylsulfonylmethane) để kết hợp và phát huy các tính năng tốt nhất của từng thành phần, tạo ra một loại thực phẩm chức năng hoàn hảo nhất hiện nay trong việc bồi bổ khớp sụn, giúp cho việc điều trị viêm đau xương khớp nhanh nhất và hiệu quả lâu dài nhất.

Glucosamine Sulfate: là một dẫn xuất amin hóa của glucose, là thành phần chính của Glucosaminoglycan cấu tạo nên sụn khớp.

2. Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg Kirkland 220Viên

Công dụng của viên uống glucosamine chondroitin sulfate Kirkland

 • Kirkland glucosamine làm giảm cơn đau khớp,  sưng phù, giúp quá trình vận động, di chuyển được linh hoạt hơn
 • Bồi bổ, tăng cường chắc khỏe cho xương khớp
 • Kirkland glucosamine chondroitin  hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa  khớp, thoái hóa khớp nguyên phát, thứ phát, viêm khớp mãn tính
 • Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg msm làm chậm quá trình thoái hóa khớp
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương như: viêm khớp, đau khớp gối, đau lưng, đau nhức các khớp xương, đau mỏi vai gáy, đau cột sống,…
 • Glucosamine hcl 1500mg chondroitin sulfate 1200mg hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay những chấn thương do vận động hoặc chơi thể thao.
 • Kích thích quá trình sản sinh chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, Kirkland glucosamine chondroitin tác dụng giảm đau và giúp các khớp xương di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn.

glucosamine-chondroitin-5

Click mua ngay > > > Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg Kirkland 

Thành phần chính của Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg:

Bao gồm sự kết hợp của Glucosamine, Chondroitin và hợp chất MSM

 • Glucosamine có tác dụng tạo và sửa chữa mô sụn.
 • Chondroitin làm cho sụn xương chắc và có tính đàn hồi.
 • Methylsulfonylmethane: là chất giảm đau và kháng viêm có nguồn gốc tự nhiên, được sử dụng khá rộng rãi dưới dạng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở nhiều quốc gia trên thế giới.có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các chất khác  giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến khớp. Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được rằng, MSM rất có hiệu quả trong điều trị đau khớp, thấp khớp.

3. Glucomax 3 Glucosamins in 1

Công dụng của Glucomax 3 Glucosamine in 1 :

 • Hỗ trợ người bệnh điều trị trong các trường hợp đau khớp, sưng khớp do viêm khớp gây ra.
 • Glucomax 3 Glucosamins in 1 giúp nuôi dưỡng các mô sụn, khớp, tăng khả năng tạo sụn, tiết dịch khớp làm mạnh gân hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng vận động, giảm đau khớp, khô khớp, tái tạo các tế bào khớp.
 • Hỗ trợ tích cực trong điều trị các chấn thương liên quan đến xương khớp như dãn dây chằng, thoái hoá khớp chân, tay, cột sống, bại khớp, phục hồi các chức năng trong mô liên kết gân, dây chằng.
 • Glucosamine Chondroitin 3 in 1 giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến xương khớp cho người cao tuổi và người vận động nhiều.
 • Giúp bảo vệ các tế bào sụn khớp, tránh những tổn thương sụn khớp do quá trình vận động gây ra nhờ có lớp màng điện tích bên ngoài được tạo bởi Potasssium và Sodium.

glucosamine-chondroitin-6

Click mua ngay > > > Glucomax 3 Glucosamins in 1

Thành phần chính trong Glucomax 3 Glucosamine in 1

 • Sodium: 55 mg
 • Potassium: 60mg
 • Glucosamine Hydrocloride: 500 mg
 • Glucosamine Sulfate 2KCL: 500 mg
 • Chondroitin Sunfate: 800 mg
 • N-acetyl D-Glucosamine: 500 mg

 

 

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*