Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Hướng dẫn cách làm Cao Nấm Linh Chi tại nhà

Hướng dẫn cách làm Cao Nấm Linh Chi tại nhà

Cao Nấm Linh Chi là một loại sản phẩm tồn tại dưới dạng gần giống như siro hoa quả nhưng đậm đặc hơn. Chính vì thế mà cách làm Cao Nấm Linh Chi cũng tương tự như các làm siro hoa quả, nhưng do linh chi là một loại mộc thảo lên để Cao Nấm Linh Chi có được hết nhưng dưỡng chất quý báu của Nấm Linh Chi không phải đơn giản.

Xem thêm tại đây:
>>>>Những cách dùng Cao Linh Chi Hàn Quốc có tác dụng không tưởng
>>>>Cách dùng Nấm Linh Chi
>>>>Nấm Linh Chi, Công dụng của Nấm Linh Chi
>>>>Nấm Linh Chi – đối với bệnh về gan

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách làm Cao Nấm Linh Chi tại nhà cho các bạn, giúp các bạn có thể tự tay tạo cho mình và gia đình một lọ Cao Nấm Linh Chi đầy đủ dưỡng chất từ Nấm Linh Chi.

Nam-Linh-Chi-vangNấm Linh Chi Vàng

Cách chế biến Cao Lấm Linh Chi từ Nấm Linh Chi Vàng hay còn gọi là Cao Linh Chi Gold

Bước 1: Xay Nấm Linh Chi Vàng thành bột

Khi bạn đi mua Nấm Linh Chi Vàng tạo các hiệu thuốc (bạn mua được loại Nấm Linh Chi korea là tốt nhất) , bạn lên nhờ họ xay nhuyễn Nấm Linh Chi Vàng thành dạng bột vì nếu giữ nguyên hình hoặc thái lát nấm ra thì quá trình tách cách dưỡng chất của Nấm Linh Chi Vàng ra cũng khó khăn hơn khi bạn để Nấm Linh Chi Vàng ở dạng bột.

Bước 2: Cho bột Nấm Linh Chi Vàng vào nồi

Chúng tao cho bột vào nồi, sau đó đổ nước có trọng lượng nhiều gấp 14 lần trọng lượng Nấm Linh Chi Vàng. Nấu sôi trong vòng 2 giờ.

Bước 3: Lọc lấy nước

Sau khi đun sôi Nấm Linh Chi  Vàng trong nồi trong vòng 2 giờ, chúng ta lọc lấy nước và vẫn giữ lại xác Nấm Linh Chi Vàng chi ở trong nồi để chúng ta thực hiện chiết xuất linh chi một lần nữa với lượng nước cho vào gấp 12 lần trọng lượng nấm linh chi ban đầu

Cao-nam-linh-chiCao Nấm Linh Chi

Bước 4: tách nước Linh Chi

Sau khi chiết suất Nấm Linh Chi Vàng lầm thứ 2 ta lại tiếp tục lọc lấy nước thứ 2. Hòa chung nước thứ 2 và nước thứ nhất lại làm một. Sau khi hòa nước thứ 2 và nước thứ nhất, để lắng trong 12 giờ, bỏ đi phần cặn ở đáy, chỉ lấy phần nước ở bên trên.

Bước 5: Thành phẩm

Lấy phần nước đã được tách ở trên, nấu tiếp trong nhiệt độ khoản từ 60-70oC cho nước cô lại dưới dạng gần giống như các loại siro trái câu nhưng đặc hơn một chút. Nếu bạn muốn làm Cao linh Chi Mật Ong thì ngay trong lần nấu này bạn hãy cho thêm lượng mật ong vừa đủ (Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn).

Note: Khác với Nhân Sâm mật ong, Cao Nấm Linh Chi mật ong không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Người mắc bênh tiểu chỉ lên dùng Cao Nấm Linh Chi nguyên chất.

cao-linh-chi-goldCao Linh Chi Gold

Như vậy, các bạn đã có một lọ Cao Nấm Linh chi Hàn Quốc Gold (Cao Linh Chi Gold) đầy bổ dưỡng cho mình và gia đình rồi. Tuy màu sắc nó không được đẹp và có độ đậm đặc như các lọ Cao Nấm Linh Chi được sản suất theo dây chuyền nhưng dù sao đây cũng là một cách hay nếu như bạn được ai đó tặng một cây Nấm Linh Chi Vàng mà chưa biết sử dụng nó ra sao.

Bên trên là hướng dẫn cách làm Cao Nấm Linh Chi Vàng, các bạn có thể dựa vào đó mà có thể làm Cao Nấm Linh Chi của các loại Nấm Linh Chi khác như: Thanh Chi, Xích Chi, Hắc Chi (Loại này hơi hiếm), Bạch Chi hay Tử Chi.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình tự chế biến Cao Nấm Linh Chi của mình.  Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*