Breaking News
Home / Bí quyết làm đẹp / Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách và những lưu ý bạn nên biết

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách và những lưu ý bạn nên biết

Da chết là những tế bào chết ở lớp ngoài cùng của da, trung bình có khoảng 20 tế bào da phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những lớp tế bào này thường bong ra thường xuyên vì vậy chúng ta cần phải tẩy da chết đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy da chết đúng cách.

Hướng dẫn tẩy da chết đúng cách

Để phát huy những mặt có lợi hiệu quả cho da chúng ta nên tẩy da chết đúng cách nếu không đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương , bắt nám, đen sạm ,… Trước khi tẩy da chết bạn nên tắm hoặc xông hơi sạch sẽ cho làn da giúp da đàn hồi tốt.

Sử dụng đúng loại kem, đúng da để tẩy da chết đúng cách nên tẩy da chết trong vòng 20 phút sử dụng các loại kem đúng với vùng da, không nên dùng kem tẩy da chết của cơ thể cho lên mặt hoặc ngược lại vì mỗi loại có những hoạt tính khác nhau. Nếu sử dụng kem tẩy body lên mặt sẽ khiến da bị tổn thương vì hoạt tính của nó mạnh hơn và ngược lại nếu dùng kem tẩy da mặt lên cơ thể thì không đủ mạnh để tẩy hết da chết .

sử dụng đúng loại phù hợp với da là cách tẩy da chết đúng cách

Sử dụng đúng loại phù hợp với da là cách tẩy da chết đúng cách

Xem thêm: 

Nên tẩy da chết đúng cách nên 1 lần 1 tuần. Nếu bạn thuộc da dầu nên thực hiện 2 lần/tuần và ưu tiên thực hiện vào mùa thu- đông hơn mùa hè.

Chú ý tẩy da chết đúng cách bạn nên tẩy da chết cả bàn tay và bàn chân, đây là bộ phận mà mọi người hay quên tẩy da chết nhưng đây là chỗ khô nhất nên bạn cần ưu tiên và dưỡng da nhiều hơn.

Tẩy da chết đúng cách là tẩy cả bàn chân

Tẩy da chết đúng cách là tẩy cả bàn chân

Sau khi tẩy da chết cần tránh ánh nắng mặt trời và không xông hơi vì lúc đó da rất là mỏng rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp sẽ khiến da nổi c ác nốt mẩn đỏ và khiến da bị rát.

Với các sản phẩm tẩy da chết kèm mát xa bạn nên thao tác nhẹ nhàng không quá mạnh tay để tránh làm da bị tổn thương và làm nhão các cơ. Tuy nhiên, nếu tẩy da chết ở cơ thể thì mạnh tay là cần thiết nhưng vẫn tránh làm tổn thương da đay mới là cách tẩy da chết đúng cách.

Tẩy da chết nhẹ nhàng đúng cách

Tẩy da chết nhẹ nhàng đúng cách

Đối với da nhạy cảm cần mua các sản phẩm phù hợp với loại da nhớ đọc kỹ các thành phần trước khi sử dụng. Nên hạn chế tẩy da chết để tránh làm mỏng thành da. Nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết được chiết suất từ thiên nhiên hoặc tự làm hỗn hợp tẩy da chết từ thiên nhiên.

Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy da chết để làm mát da, dịu da và cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho da.

Không nên lạm dụng tẩy da chết khi thấy da trắng sáng hơn. Việc tẩy quá nhiều sẽ là tổn thương các lớp bảo vệ cho da, khiến da bị mỏng đi và bị kích ứng khiến da sẽ bị sạm và thâm khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Đây là tòan bộ những hướng dẫn về cách tẩy da chết đúng cách hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và tránh những những sai lầm khi tẩy da chết  không đúng cách.

Thạch collagen BM 5000 của Nhật giúp chống lão hoá và giảm các vết nhăn trên da, giữ ẩm và làm se khít các lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả, ngoài ra còn giúp móng, tóc chắc khoẻ không gãy rụng một cách tự nhiên.

Thạch collagen BM 5000 của Nhật

Click xem thêm: Thạch collagen BM 5000 của Nhật

 

Neocell super collagen + c 360 viên với thành phần chính là collagen thủy ngân giúp đẹp da, chống lão hóa ở nữ, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Neocell super collagen + c 360 viên 

Click xem thêm: Neocell super collagen + c 360 viên 

Viên uống trị nám, làm trắng da Facia có công thức vượt trội, thiết kế đặc biệt để đảm bảo cho làn da được khỏe mạnh, sáng mịn và lô cuốn,..

Viên uống trị nám, làm trắng da Facia

Click xem thêm: Viên uống trị nám, làm trắng da Facia

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*