Breaking News
Home / Nấm linh chi giải pháp điều trị huyết áp thấp

Nấm linh chi giải pháp điều trị huyết áp thấp

Trong khi có rất nhiều người lo ngại về bệnh cao huyết áp, số đông khác lại rất phiền muộn về căn bệnh huyết áp thấp. Nấm linh chi Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những dược thảo tốt cho sức khỏe loài người. Vậy trong trường hợp người bị huyết áp thấp có nên dùng nấm linh chi hay không?

nam-linh-chi-giup-dieu-tri-huyet-ap-thapNấm linh chi giúp điều trị huyết áp thấp.

Xem thêm:
Nấm linh chi tốt cho trẻ em.
Nấm linh chi rất tốt đối với người bị bệnh gan.

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu 9 hay còn được gọi là huyết áp tối đa ở dưới mức 90mmHg và huyết áp tối thiểu là mức dưới 60mmHg. Như vậy, huyết áp thấp là tình trạng huyết áp giảm dưới 20mgHg so với chỉ số huyết áp ở trạng thái bình thường. Theo y học cổ truyền, huyết áp thấp thuộc chứng huyền vựng do khí hư gây nên.

Người bị huyết áp thấp thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, chân tay yếu, mặt mày tự nhiên tối om, cảm thấy buồn nôi, suy giảm khả năng tình dục. Đối tượng thường mắc bệnh huyết áp thấp chủ yếu là do cơ thể suy nhược, do yếu tố di truyền, những người mắc bệnh về dạ dày, viêm tá tràng…

Huyết áp thấp không gây nguy hiểm như huyết áp cao, nhưng cũng cẩn phải cẩn trọng với tình trạng bệnh bởi có thể gây hại cho bạn bất cứ khi nào. Nó được cho là nguyên nhân của một số căn bệnh như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, tỉ lệ bị tai biến mạch máu não chiểm khoảng 30%…

Người bị huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi đỏ Hàn Quốc?

Theo Đông y đã nghiên cứu và tìm hiểu, tác dụng chính của nấm linh chi là điều hòa và ổn định huyết áp. Với bệnh huyết áp thấp, nấm linh chi có công dụngkéo huyết áp lên, duy trì ở trạng thái bình thường và chống tái phát bệnh. Với huyết áp cao thì ngược lại, chúng sẽ làm giảm huyết áp xuống chỉ số bình thường.

Trong nấm linh chi có chứa một số các thành phần như: Germanium, sterois, polysaccharides, axit ganoderic, có tác dụng làm tăng sự tuần hoàn oxy, giúp các tế bào trở nên sống lại, chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường chức năng tuần hoàn trong máu, hỗ trợ sự suy nhược trong cơ thể và làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Do đó, nấm linh chi thái lát có khả năng điều hòa, ổn định huyết áp là chủ yếu, giúp phòng chống cũng như trị huyết áp thấp cũng như bệnh huyết áp cao. Biểu hiện khi mới dùng sản phẩm nấm linh chi, một số ngày đầu có nhiều người không hợp sẽ bị dị ứng nhưng lúc này chỉ là phản ứng tạm thời của cơ thể khi tiếp nhận vị thảo dược này mà thôi chứ không phải tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Đối với những người bị huyết áp thấp, khi uống nấm linh chi nên pha loãng, uống bằng cách pha trà, dùng hàng ngày, mỗi ngày chỉ uống từ 10 – 15g ở dạng nấm thái lát hoặc bột.


Cách thái nấm linh chi khô- Cách chế biến nấm linh chi.

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm, hiểu rõ hơn về sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc. Nấm linh chi giúp điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*