Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Nhân sâm là gì? Những món ăn bổ dưỡng chế biến từ nhân sâm

Nhân sâm là gì? Những món ăn bổ dưỡng chế biến từ nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược được biết đến như một loại thuốc “thần kỳ” cho sức khỏe, đươc nhắc đến “ nhân sâm ngàn năm” có những khả năng như cải tử hoàn sinh.
Nhân sâm được chia làm 3 loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Nhân sâm tươi là nhân sâm chưa qua chế biến, hồng sâm được chế biến từ củ sâm to bằng cách cho vào nồi hấp khoảng 2 tiếng rồi đem sấy hoặc phơi khô. Khi khô sâm có màu hồng nhạt, trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt đắng. Sau đó đem nhúng vào nước sôi và tẩm đường để trong vài ngày thu được hồng sâm. Còn bạch sâm có màu trắng ngà, mềm xốp, mùi thơm, vị ngọt. Nhân sâm không chỉ dùng chế biến bằng cách ngâm rượu, tẩm mật ong để dùng mà từ xa xưa, nhân sâm còn được dùng chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong cung đình Hàn Quốc..
Với những công dụng tuyệt vời trên của nhân thì nhân sâm mang đến cho con người thông qua những món ăn nào? Dưới đây là những chia sẻ về những món ăn được kết hợp với nhân sâm thật ngon miệng.

 

tac-dung-cua-nhan-sam

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

=>>> Click xem thêm: http://khoedep.net.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-han-quoc-voi-suc-khoe-nhu-the-nao/

1  Kim chi nhân sâm
Khi nhắc đến sứ sở Hàn quốc người ta không thể không nhắc đến kim chi, món ăn nổi tiếng, là biểu tượng cho đất nước Hàn Quốc. Kim chi nhân sâm ở đây là người chế biến đã biến tấu món kim chi để cho thêm nhân sâm, giúp món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng. Vị cay xộc của kim chi trộn với ớt, kèm với vị ngai ngái ngòn ngọt của nhân sâm tươi thực sự là một trải nghiệm thú vị. Vị cay của kim chi được chế ngự bởi tính hàn, mát của nhân sâm giúp món ăn không chỉ dùng vào mùa đông và cũng dùng thuận tiện dùng  trong mùa hè mà không lo sợ nóng. Sự kết hợp khéo léo đã tạo nên món ăn phong phú và đa dạng.
2   Canh nhân sâm hạt sen
Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, sắt,… là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, cải thiện căng thẳng, tâm thần bất ổn, sợ sệt, quên ăn.
Nhân sâm Hàn Quốc giúp điều tiết chức năng của hệ thần kinh, tăng cường quá trình ức chế, hung phấn ở vỏ đại não nhằm cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thần kinh.
Để chế biến món canh nhân sâm hạt sen bạn cần nhân sâm 3g, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ. Đem nhân sâm bỏ vào bát, đặt vào nồi hấp mềm sau đó đem ra thái miếng mỏng. sau đó cho nhân hạt sen vào bát đã hấp nhân sâm đổ thêm nước vào ngâm, rồi cho đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy trong 1 giờ. Hạt sen mềm bở, nhai bùi, nước canh ngọt dịu, mát.

3  Gà tần nhân sâm

 

gà tần nhân sâm

Gà tần nhân sâm món ăn hấp dẫn và quyến rũ

=>>> Click xem thêm: Cách ngâm nhân sâm với mật ong nguyên chất

Gà tần nhân sâm một món ăn nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc với  gà chín vừa, thịt không bị nát, bở. Nước dùng ngọt quyện vị ngọt mát của cam thảo, vị ngọt đậm của thịt gà, thơm vị táo, vị sâm và gạo nếp. Ăn gà tần sâm nóng hổi, ăn đến đâu thấy khỏe khoắn đến đấy, từng thìa canh ngọt, từng miếng thịt gà đậm vị, từng thìa cháo, miếng ngon đến giọt cuối cùng.
Và để chế biến được món ăn này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính sau: gà nguyên con, gạo nếp, nhân sâm, táo tàu, cam thảo. Tùy thuộc vào mỗi nơi, mỗi gia đình người ta có thể cho thêm hoàng kỳ. Cách nấu món gà tần nhân sâm như sau: gà đem làm sạch và mổ moi, nhân sâm đem hầm với lửa nhỏ khoảng 1 giờ, sau đó đem trộn tất các nguyên liệu trên vào với nhau và nhét vào bụng con gà đã được làm sạch. Và bắc lên bếp đun tới khi nước sâm có mùi thơm thì cho nhỏ lửa đung trong khoảng 1 giờ, lưu ý không nên đun quá lâu vì có thể thịt bị bở nát và mất vị
4.    Nhân sâm chiên giòn
Món ăn được chế biến từ rễ nhân sâm tươi, đem  trộn lòng trắng trứng với nước lạnh, thêm chút bột mỳ  và muối  rồi đánh nhẹ, sau đó nhúng  từng rễ nhân sâm rửa sạch  vào hỗn hợp trên rồi đem chiên.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại nhân sâm tốt nhất thế giới , có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại nhân sâm được tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Công dụng chính của nhân sâm là giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp, tim mạch, bệnh về xương khớp, đau mỏi vai gáy

Video: quá trình thu hoạch và chế biến nhân sâm

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*