Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Những ai không nên dùng nhân sâm

Những ai không nên dùng nhân sâm

“Nhân sâm” khi nhắc tới 2 từ thì ai ai cũng biết nó vô cùng quý giá. Nó có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Nhưng trong một số trường hợp thì công dụng tích cực đó không được phát huy. Đó là những trường hợp nào?

Nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc

>>> Xem thêm: Hồng sâm Hàn Quốc 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho người già

                                   Nấm Linh Chi giúp làm đẹp da và chống lão hóa

1. Người có sức khỏe tốt

Người có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh nên duy trì chế độ ăn uống và rèn luyện thân thể hợp lý làm phương thuốc tăng cường thể lực. Nếu dùng nhân sâm với liều lượng lớn không những không có ích lợi cho sức khỏe, gây lãng phí mà gây tác động xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, thậm chí còn là nguyên nhân gây bệnh, với trẻ nhỏ hoặc thanh niên đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất thì không nên lạm dụng dùng nhân sâm để kích thích sự phát triển.

2. Người thừa mỡ, béo phì.

Rượu nhân sâm Hàn Quốc được xem là vị thuốc bổ cho những người luôn mệt mỏi, xanh xao, kém ăn. Nhưng trái ngược với những người có lượng mỡ dư thừa lớn, béo bụng thì khi họ sử dụng rượu, nó sẽ tạo lên cảm giác thèm ăn, dẫn đến trọng lượng cơ thể tăng nhanh, thân thể có cảm giác nặng nề, phản xạ chậm, lười vận động, có cảm giác đầu nặng, chân tay nhẹ bỗng

3. Người đang bị sốt nóng

Bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tốt cho người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người luôn mệt mỏi, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên, tinh thần minh mẫn, sức khỏe dẻo dai… đó là những công dụng mà rượu ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc đem lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn thấy cơ thể mình mệt mỏi hay tình trạng sức khỏe yếu là vội tẩm bổ bằng rượu sâm ngay, việc làm đó không khác gì đổ thêm dầu vào lửa và sẽ khiến cho bệnh tình càng nặng thêm. Rượu nhâm sâm rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng rất độc hại nếu không biết sử dụng đúng cách.

4. Người bị đau tức ngực, trướng bụng

Đối với những người có các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu… không được dùng rượu sâm. Những người bệnh có triệu chứng này khi dùng nhân sâm cảm giác tức ngực, trướng bụng sẽ càng nặng. Với người đang bị đau họng, lên nhọt sau khi dùng nhân sâm sẽ khiến chứng viêm càng nặng, nếu không được chữa trị kịp thời hậu quả thường nghiêm trọng. Và những người bị huyết áp cao và những người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng.

5. Những người đang sử dụng thuốc tân dược.

Không được dùng rượu nhân sâm khi đang sử dụng các loại thuốc tân dược chứa các thành phần như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây.

Bạn có thuộc “Những ai không nên dùng nhân sâm”

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*