Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Những đối tượng nào không được sử dụng nhân sâm?

Những đối tượng nào không được sử dụng nhân sâm?

Nhân sâm là loại dược liệu quý rất giàu chất dinh dưỡng được tìm thấy nhiều ở Bắc Mỹ và Đông Á. Từ xa xưa người ta coi nhân sâm như một loại thần dược có thể giúp con người giữ được tuổi thanh xuân , kéo dài tuổi thọ. Nó là thuốc bồi bổ khôi phục lại sức khỏe không chỉ vậy nó còn được sử dụng trong điều rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Tuy tốt là vậy nhưng nó cũng có không ít các tác dụng phụ không mong muốn mà khi dùng cần phải cảnh giác nhất là đối với những người dùng liều cao hay dùng lâu ngày.

Chú ý khi sử dụng nhân sâm

Chú ý khi sử dụng nhân sâm

>>>> XEM THÊM CÁCH NGÂM SÂM VỚI MẬT ONG<<<<<

Làm rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, buồn nôn.

Khi dùng nhân sâm các tác dụng phụ thường gặp nhất là làm rối loạn giấc ngủ, nặng hơn nữa là mất ngủ, buồn nôn, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa. Những tác dụng phụ này tuy hay gặp nhưng nó không nghiêm trọng tuy nhiên nó sẽ gây ra nhiều khó chịu cho người dùng.

Các vấn đề về tim.

Khi dùng nhân sâm nhịp tim và huyết áp của chúng ta sẽ tăng lên chính vì vậy khi người dùng bị mắc bệnh tim nó có thể làm bệnh thêm trầm trọng hơn. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng nhân sâm nhất là đối với những người bị bệnh tim, huyết áp hoặc có tiền sử bị nhồi máu cơ tim .

Trẻ em và trẻ sơ sinh.

Trong lúc mang thai mà người mẹ dùng nhân sâm sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh. Nhân sâm không được dùng cho trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trong thời kì cho con bú phụ nữ nên hạn chế tốt nhất là không dùng nhân sâm vì nó có thể gây ngộ độc cho trẻ.

Các bệnh về đường huyết.

Khi sử dụng nhân sâm quá liều sẽ làm giảm mạnh lượng đường trong máu. Các bệnh nhân bị tiểu đường và đang uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì không nên sử dụng nhân sâm vì nó làm giảm lượng đường trong máu, gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Ức chế đông máu.

Nhân sâm hoạt động như một chất làm loãng máu hay chống đông, chính vì tác dụng ức chế đông máu này nó làm tăng các nguy cơ về chảy máu . Chúng ta không nên sử dụng sâm trước và sau khi phẫu thuật. Trước khi sử dụng sâm những người gặp các vấn đề về rối loạn chảy máu, máu loãng hay các vấn đề về đông máu cần tham khảo ý kiến bác sỹ để có được lời khuyên khi sử dụng nhân sâm.

những người bị bệnh máu loãng, khó đông không nên sử dụng sâm

những người bị bệnh máu khó đông không nên sử dụng sâm

Dị ứng.

Các tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe là vô cùng to lớn thế nhưng một số người lại không thể dùng được loại thảo dược này. Khi dùng nhân sâm một số người sẽ bị dị ứng,  khi bị dị ứng các phản ứng thường gặp là khó thở, ngứa, phát ban…, phản ứng nặng hơn có thể sẽ hay ra tử vong cho người dùng. Đối với những người nhạy cảm, dễ bị dị ứng nên cẩn thận khi sử dụng loại thảo dược này.

Tâm thần phân liệt.

Nhân sâm có thể ảnh hưởng tới chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể khi sử dụng với liều cao. Trong khi sử dụng thuốc chống loạn thần mà sử dụng nhân sâm sẽ làm thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh ở những người đang bị tâm thần phân liệt hay các chứng rối loạn tâm thần khác.

Huyết áp.

Các vấn đề về huyết áp khi sử dụng nhân sâm đang gây ra nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học vì nó có thể làm tăng hoặc giảm huyết áp. Đối với những người đang mắc bệnh về huyết áp cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gặp phải các tác dụng phụ.

Nhân sâm là loại thảo dược tốt cho sức khỏe tuy nhiên để chúng ta cần sử dụng nó đúng cách đúng liều lượng tránh để xảy ra những tác dụng không mong muốn. Qua bài viết này mình mong rằng các sẽ sử dụng nhân sâm một cách tốt nhất.

Khám phá công dụng của nhân sâm

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*