Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Những phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

Những phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

Hiện nay, chưa có phương pháp nào điều trị ung thư dứt điểm. Nhưng hiểu về các phương pháp điều trị ung thư sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn khi chữa trị.

>>> Đọc thêm:

Có 3 phương pháp trị ung thư chính là: phẫu thuât, xạ trị và hóa trị. Mỗi phương pháp điều trị ung thư có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Do đó, thường các bác sỹ thường kết hợp nhiều phương pháp điều trị ung thư với nhau để cho kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

1. Điều trị ung thư bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư  bằng phương pháp phẫu thuật thường được dùng để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ một cơ quan có chứa khối u ung thư. Phương pháp này có khả năng chữa khỏi được một số bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn tới các mô ở xa.

điều trị ung thư băng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư băng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư bằng phương pháp phẫu thuật có các loại phổ biến sau:

  • Phẫu thuật chẩn đoán: Phương pháp này được áp dụng để xác định tế bào ung thư có tồn tại hay không. Các bác sỹ tiến hành cắt, rạch một vết nhỏ trên da để xác định những mô bị nghi ngờ ung thư.
  • Phẫu thuật xác định giai đoạn: Phương pháp này được áp dụng khi đã chắc chắn bệnh nhân bị ung thư. Phẫu thuật xác định giai đoạn giúp các bác sỹ biết được giai đoạn, kích thước của khối u. Ngoài ra, còn đánh giá được mức độ di căn để có những phương pháp điều trị ung thư kịp thời.
  • Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Đây là phương pháp điều trị ung thư khá hiệu quả ở các giai đoạn đầu. Các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u cùng các mô xung quanh. Phương pháp điều trị ung thư này thường được kết hợp với hóa trị và xạ trị để cho kết quả điều trị tốt nhất.

2. Điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị

Điều trị ung thư bằng hóa trị  là việc các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm hoặc truyền trực tiếp một lượng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Các hóa chất này là loại hóa chất đặc biệt nên không được bày bán tại bất kỳ một hiệu thuốc nào, mà chỉ được phép sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

hóa trị điều trị ung thư

Điều trị ung thư bằng hóa trị

Hóa trị để điều trị ung thư thường đi kèm với những tác dụng phụ bởi các hóa chất này khi vào cơ thể, chúng không thể phân biệt được đâu là tế bào ung thư, đâu là tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, sự mệt mỏi, tác dụng phụ khác sau hóa trị cũng sẽ biến mất nếu như người bệnh có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

3. Điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị

Điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị là sử dụng các tia phóng xạ có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào vị trí của khối u ung thư trong cơ thể người bệnh, nhằm phá hủy hoặc teo nhỏ khối u. Phương pháp này thường được áp dụng khi khối u chưa di căn.

điều trị ung thư bằng xạ trị

Điều trị ung thư băng phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị có thể áp dụng riêng,hoặc có thể phối hợp cùng các phương pháp khác. Thông thường, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị ung thư bằng việc phối hợp giữa xạ trị và phẫu thuật. Xạ trị có thể tiến hành trước hay sau khi phẫu thuật cắt bỏ đều được. Nếu xạ trị trước, mục đích sẽ là làm teo nhỏ khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi, dễ dàng hơn. Nếu xạ trị sau, mục đích là để tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn xót lại sau khi phẫu thuật.
Phương pháp xạ trị sẽ để lại những tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, khó ăn, sốt cao, tiêu chảy… Vì khi xạ trị, không phải chỉ mỗi tế bào ung thư bị tiêu diệt, mà còn cả những tế bào khỏe mạnh khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó các cơ quan khác trong cơ thể sẽ làm việc không ổn định. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng tái tạo gen nên các tác dụng phụ thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn sau xạ trị.

Mách nhỏ bạn đọc

Tảo Fucoidan – giải pháp hữu hiệu hỗ trợ điều trị ung thư

Tảo Fucoidan được mọi người chú ý bởi khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả từ nguồn dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên.

Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên (hàng nhập khẩu)

Click xem ngay >>> Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên 

Okinawa Fucoidan giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm thiểu các tác dụng phụ của hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

 

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Click xem ngay >>> Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên

Click xem ngay >>> Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản là sản phẩm chiết xuất 100% từ tảo biển Fucoidan và tảo nâu Algea, Kelp. Với độ tinh khiết cao tảo Fucoidan Orihiro giúp hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, mỡ máu, tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

*** Lưu ý: Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải thuốc chữa ung thư nên không có tác dụng thay thếthuốc chữa bệnh.

 

 

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*