Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Những sai lầm thường gặp khi dùng nấm linh chi.

Những sai lầm thường gặp khi dùng nấm linh chi.

Nấm linh chi là loại dược liệu có nhiều công dụng trong việc bồi bổ thân thể cũng như hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau. Trong y học cổ truyền linh chi là loại thảo dược có tính ấm, vị nhạt, tác dụng bảo vệ gan, giải độc, an thần, tăng trí nhớ…. Mới đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản đã phát hiện hiệu quả trong phòng và chống ung thư, chống lão hóa… của nấm linh chi.

Chính vì những công dụng thần kỳ như vậy nên hiện nay nấm linh chi đang thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của rất nhiều người. Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều người dùng nấm linh chi để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe thế nhưng họ chỉ dùng theo trào lưu, dùng khi mà chưa trang bị cho mình những kiến thức về nấm linh chi. Cách dùng này người dùng đang bỏ tiền ra mà không mang lại được tác dụng gì cho sức khỏe của mình.

Sai lầm khi sử dụng nấm linh chi

Sai lầm khi sử dụng nấm linh chi

>>>>>>XEM THÊM VỀ SỰ ĐẶC BIỆT CỦA LINH CHI HÀN QUỐC<<<<<

Sai lầm đầu tiên: Thói quen sử dụng nấm linh chi có bề mặt nhẵn bóng.

Có nhiều người dùng tưởng lầm rằng nấm linh chi có bề mặt nhẵn bóng như vân gỗ, có mầu đỏ sẫm là tốt nhất, nhưng trên thực tế cách chọn nấm linh chi tốt nhất là chọn loại nấm có một lớp bụi vàng trên tai nấm. Lớp bụi màu vàng có trên tai nấm là nguyên bào tử của nấm, chính lớp nguyên bào tử này là phần tinh túy của nấm. Những bào tử khi chín sẽ được phóng thích ra ngoài tạo thành nguyên bào tử, những nguyên bào tử này lớp bụi màu vàng nâu trên bề mặt nấm linh chi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên bào tử của nấm linh chi có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cũng như các loại hoạt chất sinh học tốt nhất của nấm. Những hoạt chất cũng như những loại dưỡng chất này rất cần thiết cho cơ thể con người, nó giúp ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mỡ máu, làm chậm quá trình lão hóa….

Lớp bụi phấn này có thể sẽ mất đi khi thu hoạch không cẩn thận, không đúng quy trình hoặc nó bị lấy đi để bào chế dược phẩm. Để thu hoạch được một kg bột nguyên bào tử cần thu hoạch của một tấn linh chi mà lượng tiêu thụ nguyên bào tử này lại rất lớn chính vì vậy mà phần lớn những nấm linh chi trên thị trường hiện nay đều đã mất lớp nguyên bào tử.

Sai lầm thứ hai: Mua nấm linh chi giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Tâm lý chung của người Việt là “ham mua đồ rẻ”, nhưng các bạn cần nhớ “của rẻ là của ôi”. Khi mua hàng mọi người thường muốn làm thế nào để mua nấm linh chi giá rẻ mà không chú ý đến nguồn gốc và xuất xứ của nấm linh chi. Các bạn không nên vì những lời ngon ngọt của người bán hàng không uy tín hay một chút lợi ích nhỏ trước mắt mà mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc để rồi tiền mất tật mang. Như các bạn đã biết nấm linh chi là loại dược phẩm quý hiếm để nuôi trồng được nấm linh chi cần đầu tư cơ sở vật chất và làm theo một quy trình nghiêm ngặt nên giá thành sản xuất của nấm linh chi không hề rẻ không chỉ vậy nó còn những chi phí như bảo quản, vận chuyển, một phần lãi của người bán… Vậy giá bán trên thị trường là không hề rẻ, khi bạn đi mua nấm linh chi mà được người bán báo cho một cái giá quá rẻ thì bạn cần xem xét lại chất lượng của sản phẩm vì “tiền nào của nấy” không chỉ là nấm linh chi chất lượng kém không hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mà còn mang thêm bệnh vào người.

Sai lầm thứ ba: Dùng nấm linh chi sai cách.

Cho dù khi bạn đã chọn mua nấm linh chi tốt có chất lượng đảm bảo thế nhưng lại dùng sai cách thì mọi công sức đều là bỏ đi.

Linh chi là loại nấm thuộc họ nấm Lim, khi đến tuổi trưởng thành nấm càng ngày càng cứng, khi để quá lâu nấm sẽ dần hóa gỗ toàn bộ sau đó cây nấm bị mối mọt mất hết chất dinh dưỡng. Chính vì những đặc điểm này mà các dưỡng chất và hoạt chất của nấm linh chi rất khó có thể hòa tan được trong nước. Chính vì vậy khi bạn dùng bột linh chi hãm như hãm trà uống  sẽ không thể nào hấp thụ được dưỡng chất có trong linh chi, lúc này bạn đang chỉ uống hương vị của nó mà thôi. Những phần tinh túy của linh chi đã bị bỏ phí khi dùng theo cách này.

cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất

cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất

>>>>>XEM THÊM VỀ NẤM LINH CHI ĐỎ HÀN QUỐC<<<<<

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất là dùng 50g linh chi đã được thái lát đun kỹ trong ba lần với lượng nước lần lượt là 2 l, 1.5 l, 1,2 l. Khi đun ta để lửa nhỏ mỗi lần sẽ đun trong vòng 1-2 tiếng. Lượng nước thu được trong 3 lần khoảng 3 lít, bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh ngăn mát để dùng dần.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thái nấm linh chi:

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*