Breaking News
Home / Tư vấn giảm cân / “Phương pháp giảm cân Detox” – Sự nhầm lẫn nguy hiểm?

“Phương pháp giảm cân Detox” – Sự nhầm lẫn nguy hiểm?

Dạo, gần đây, Detox nổi lên như một phương pháp giảm cân “thần thánh”. Nhưng chính sự thiếu hiểu biết về “phương pháp giảm cân Detox” này sẽ mang đến những hậu quả nguy hiểm.

 

Phương pháp giảm cân Detox

Phương pháp giảm cân detox

Xem thêm:

>>>  Giảm cân nhanh và an toàn cho sức khỏe 

>>> Lic – giúp bạn tuốt lại vóc dáng thon gọn, thân hình mảnh mai

>>> Tư vấn giảm cân

Phương pháp giảm cân Detox là gì?

Detox không phải là phương pháp ăn kiêng với mục đích giảm cân. Mục đích chính của Detox là giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại, các chất tích tụ lâu ngày trong các cơ quan, từ đó giúp cơ thể được thanh lọc một cách tối ưu và hoạt động tốt nhất.

Detox hoạt động trên nguyên tắc: hạn chế thu nhận các chất béo, các chất hóa học và độc hại vào cơ thể con người, tăng cường hấp thu các chất sơ, vitamin, các dưỡng chất và nước giúp giải độc và thanh lọc cơ thể.

Dựa trên nguyên tắc đó, Detox có nhiều dạng: Loại bỏ toàn bộ các chất như bột, đường ra khỏi khẩu phần ăn, tăng cường ăn rau xanh, và uống nước,. Tuy nhiên phổ biến hơn cả là thay ăn bằng uống các hỗn hợp có tính năng giải độc, chưa các chất cần thiết như nước Protein, nước chanh pha siro, …

phương pháp giảm cân detox

Nước chanh theo phương pháp giảm cân detox

Như vậy, từ sự nhầm lẫn mục đích của phương pháp Detox, một số chị em phụ nữa đã cho rằng đây là phương pháp ăn kiêng giảm cân Detox, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Không thể phủ nhận rằng, phương pháp Detox với mục tiêu chính là thanh lọc cơ thể, từ đó giúp cơ thể nhẹ nhàng thư thái, khỏe mạnh, cũng là một yếu tố quan trọng trong mục đích của giảm cân. Nhưng, với giảm cân, mục tiêu chính là đánh tan và loại bỏ các lớp mỡ tích tụ, hạn chế thu nhận các chất béo cho cơ thể.  Từ đó, nhận thấy rằng, nếu sử dụng phương pháp giảm cân Deto, bạn có thể xem nó như là một giai đoạn trong tiến trình giảm cân lâu dài.

Chế độ ăn theo phương pháp giảm cân detox

Sự khác biệt nhất của Detox và phương pháp ăn kiêng giảm cân thông thường là: Detox chỉ thực hiện 1 số ngày trong tuần hoặc trong tháng, trong khi đó, phương pháp ăn kiêng thông thường được áp dụng tất cả các ngày trong một thời gian dài.

Thực hiện phương pháp giảm cân Detox như thế nào?

Tác giả Stanley Burroughs của phương pháp ăn kiêng này khẳng đinh: giảm cân theo Detox không tạo sự mệt mỏi, đồng thời giữ cơ thể khỏe mạnh. Đây là một phương pháp ăn kiêng lành mạnh. Theo ông, nước cốt chanh là một thành phần quan trọng trong cơ chế hoạt động của phương pháp.  Ngoài việc đào thải các chất độc hại khỏi cơ thể, nước cốt chanh còn có tác dụng kích thích trao đổi cũng như sự hoạt động của các cơ quan.

Detox là quá trình gồm ba giai đoạn:

  • Giai đoạn thứ nhất: Đây là giai đoạn  Ease-in. Giai đoạn này thường kéo dài 3 ngày. Đây là giai đoạn băt đầu, một số bữa ăn băt đầu được bỏ, chúng ta sẽ dần thích nghi với việc thay ăn bằng các đồ uống.

Kế hoạch giảm cân theo phương pháp giảm cân detox

Thực đơn theo phương pháp giảm cân detox

  • Giai đoạn hai: Giai đoạn thứ hai được gọi là  Lemonade diet, kéo dài khoảng 10 ngày. Lúc này, toàn bộ bữa ăn đã được thay thế bởi các hỗn hợp nước uống. Nếu bạn theo phương pháp giảm cân Detox  bằng trái cây, thì có thể là hỗn hợp nước hoa quả bằng và nước cốt chanh. Nhưng phổ biến nhất, là hỗn hợp bột ớt và nước cốt chanh.
  • Giai đoạn ba: Đây là giai đoạn cuối trong chu trình phương pháp giảm cân Detox, gọi là Ease-out. Giai đoạn này thường mất 3 ngày để thực hiện. Bạn sẽ lại đưa các bữa ăn trở lại, dần thay thế thức uống bằng đồ ăn thông thường.

Như vậy, khi sử dụng phương pháp này, sẽ mất khoảng 16 ngày để thực hiện. Đây là phương pháp ăn kiêng khoa học, có tính ứng dụng, được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao, an toàn cho người dùng. Để đạt được hiệu quả như vậy, cần tuân thủ đúng cơ chế hoạt động cũng như nguyên tắc  để đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, mỗi công thức đều phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện cơ thể của người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp giảm cân Detox

Những ưu điểm của phương pháp này ta có thể dễ dàng thấy được: thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc, hóa chất tích tị trong các cơ quan. Từ đó giúp cơ thể nhẹ nhàng, thê m khỏe mạnh, yêu đời.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng chứa nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy hiểm, mang lại rủi ro cao. Việc thay đổi chế độ ăn đột ngột có thể khiến cơ thể không kịp thích ứng, từ đó sinh ra mệt mỏi, suy giảm chức năng tiêu hóa và hệ dinh dưỡng. Một số trường hợp còn có thể gây tác dụng phụ, kích ứng ngược: tăng cảm giác thèm muốn với đồ ăn, tăng cân một cách không kiểm soát được.

Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm cân detox

Một số lưu ý khi áp dụng phương pháp giảm cân detox

Chỉ nên thực hiện phương pháp này nếu có điều kiện cơ thể khỏe mạnh và ổn định. Trước khi thực hiện, nên kiểm tra kĩ càng sức khỏe, nếu mắc các vấn đề về huyết áp, dạ dày hay tim mạch, bạn nên tìm một phương pháp hiệu quả hơn

Với điều kiện cơ địa về sức khỏe, bạn nên có sự điều chỉnh chế độ cũng như cách thức sử dụng phương pháp hợp lí. Ngoài hỗn hợp nước cốt chanh và bột ớt, bạn có thể dụng trái cây yêu thích của mình để sử dụng làm đồ uống. Bên cạnh đó, có thể tham khảo nước Protein khá được ưa chuộng.

Nước uống theo phương pháp giảm cân detox

Không nên áp dụng luyện tập thể thao mạnh với phương pháp giảm cân Detox, bởi phương pháp ăn kiêng này cung cấp rất ít năng lượng cho cơ thể. Bạn nên tập thể thao một cách nhẹ nhàng như yoga hay đi bộ.

Một lưu ý quan trọng: Bạn nên gặp các chuyên gia và nghe hướng dẫn cùng các lời khuyên quý báu trước khi áp dụng bất cứ phương pháp giảm cân nào nhằm đạt được một cơ thể khỏe mạnh nhất.

 

Xem thêm:

>>> Chia Seed Nutiva – Hạt Black Chia 907g giảm cân của Mỹ

>>> Hạt chia – Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

>>> Aloola.vn – Siêu thị bán hàng trực tuyến

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*