Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Tác dụng của Glucosamine với bệnh xương khớp

Tác dụng của Glucosamine với bệnh xương khớp

Tác dụng của Glucosamine  như thế nào lên bệnh xương khớp đó chính là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Với những bệnh nhân bị xương khớp khi thời tiết thay đổi đặc biệt là khi có những cơn gió lạnh mùa đông ùa về cũng là lúc các triệu chứng đau buốt của của xương khớp lại  bắt đầu và kéo dài dai dảng khiến cho  người bệnh thật khốn khổ và khó chịu. Chính vì thế bổ sung Glucosamine là lựa chọn phổ biến, hàng đầu hiện nay của những  bệnh nhân  gặp rắc rối trong sức khỏe xương khớp. Vậy Glucosamine có những tác dụng như thế nào  đối với xương khớp chúng ta cùng tìm hiều nhé

glucosamine10

Tác dụng của Glucosamine với bệnh xương khớp

Glucosamine là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp tính và mãn tính, có đau hay không có đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

 

>>>  Xem thêm sản phẩm glucosamine chondroitin chấm dứt những con đau khớp dai dẳng >>>  glucosamine chondroitin

Glucosamine đặc hiệu trong điều trị thoái hóa khớp là do nó có 3 tác dụng: kích thích sản xuất sụn, giảm đau khớp và chống viêm trong đó tác dụng kích thích sản xuất sụn đóng vai trò quan trọng nhất. Glucosamine là thành phần chính của proteoglycan – 1 trong 3 thành phần (proteoglycan, collagen, tế bào sụn) cùng với nước cấu tạo nên sụn khớp. Proteoglycan như sợi dây thừng xâu chuỗi với collagen, có vai trò giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng collagen.

Khi sụn bị phá hủy, sợi dây yếu đi, proteoglycan mất khả năng gắn chặt với collagen, không giữ được nước, còn collagen bị mất chất nuôi dưỡng. Kết cục là sụn bị thoái hóa, mất khả năng đệm với những va chạm, những cú nhảy, vặn xoắn. Glucosamine bổ sung sẽ cung cấp nguyên liệu làm tăng tổng hợp proteoglycan và do vậy có tác dụng phục hồi sụn khớp, bình thường hóa quá trình chuyển hóa sụn. Thuốc có tác dụng điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh chứ không chỉ dừng lại ở điều trị triệu chứng.

glucosamine chondroitin

glucosamine chondroitin chấm dứt những cơn đau dai dẳng khi bị khớp

 

>>> Xem thêm  Cách chấm dứt những con đâu khớp dai dẳng hiểu quả nhờ glucosamine chondroitin  >>> glucosamine chondroitin

Glucosamine có bản chất làm một amino – monosaccharide được tổng hợp trong cơ thể người, vì vậy thuốc gần như không có tác dụng phụ (trừ trường hợp quá mẫn cảm với thuốc) và được dung nạp tốt. So sánh với các thuốc giảm đau, chống viêm trong điều trị thoái hóa khớp, glucosamine cho kết quả rất khả quan trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Thuốc cải thiện tốt triệu chứng đau và viêm dài hạn, an toàn, ngoài ra còn có thể sử dụng phối hợp với các thuốc NSAID cho kết quả tốt hơn trong giảm đau cấp tính.

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*