Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Tảo xoắn Nhật Bản và những lợi ích cho sức khỏe

Tảo xoắn Nhật Bản và những lợi ích cho sức khỏe

Tảo xoắn Nhật Bản hay gọi thông thường là rong biển,đây là một loài sinh vật được loài người tìm thấy làn đầu tiên trên đất nước Nhật Bản.Nó có mầu xanh đậm,nhìn rất là tươi mát.Tảo còn được các nhà khoa học gọi bằng một cái tên khác là tảo xoắn spirulina.Môi trường sống của loài thực vật này là ở trên biển,ở cả nước mặn và nước lợ, chúng mọc trên vách đá hoặc các rạn san hô hoặc dưới các tầng nước sâu tảo spirulina nhật luôn luôn có ánh sáng mặt trời để chúng quang hợp.Có lẽ do sự “ đòi hỏi phải có ánh sáng” này của chúng mà chúng có màu xanh rất đẹp mắt.

tac-dung-cua-tao-xoan

Hình ảnh :tảo xoắn Nhật Bản

Xem thêm>>>>công dụng của tảo mặt trời spirulina

Do được phát hiện trên đất nước Nhật Bản từ rất lâu và cũng được chính con người nơi đây sử dụng loại tảo xoắn spirulina Nhật này làm thức ăn từ rất sớm nên chúng được người dân nơi đây coi như là một quà tặng quý giá mà “Người mẹ” thiên nhiên ban tặng.Bạn có thắc mắc vì sao lại có điều này?Các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã thử nghiệm và đưa ra kết luận,trong tảo biển có chứa tới 3 lần hàm lượng can xi cao cấp so với sữa bò,hàm lượng sinh tố A chưa gấp 3 lần so với cà rốt, lượng vitaminB2 cao gấp 4 lần trong trứng,ngoài ra còn chứa các loại vi chất vitamin A,C,E,B1,B6,phot pho,magie,kẽm,sắt… đây là những yếu tố rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.
Dần dần khi loài tảo xoắn Nhật Bản này phát triển mạnh và phổ biến ở một số nước như Hàn Quốc,Trung Quốc… trong đó có Việt Nam thì loại tảo biển này đã được con người dùng để chế biến các loại thực phẩm,dược phẩm và các ngành công nghiệp.Sản lượng tảo biển xoắn Nhật Bản này đã được ước tính chung của thế giới là khoảng 15 triệu tấn và ước tính đến năm 2020 là 22 triệu tấn.Tảo xoắn spirulina Nhật Bản mang đến nhiều lợi ích nhất cho con người,bởi trong loài thực vật này chứa rất nhiều bột đường,chất xơ,đạm,sinh tố và chất khoáng .Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp tiêu hoá nhanh ,điều hòa máu lưu thông và thanh lọc cơ thể. Dưới góc độ y học, đây là một thực phẩm dưỡng sinh tốt, thường được dùng kèm trong thực đơn của người bị bệnh béo phì, người bị bênh tiểu đường, làm thực phẩm hữu ích cho người bị tăng huyết áp nhờ khả năng chống vón tiểu cầu. Theo thông tin mới nhất gần đây,các nhà nghiên cứu cho rằng tảo xoắn Nhật Bản có khả năng chống phóng xạ và thải độc.Nhìn vào thực trạng độ tuổi của người Nhật Bản cao hơn các nước khác trên thế giới có thể minh chứng cho chúng ta thấy lợi ích của loài tảo biển này như thế nào.Đây có lẽ là loại thuốc trường thọ từ thiên nhiên tốt cho mọi lứa tuổi.

video:tảo xoắn spirulina

Bạn có biết hiện nay ở Việt Nam có nhiều món ăn đặc sản được chế biến từ tảo xoắn spirulina Nhật bản như gỏi, nộm, rong biển xào tôm thịt, rong biển hầm sườn non, rong biển chiên,canh rong biển.Còn ở một số nước thì họ chế biến ra những loài rong biển thực phẩm nổi tiếng như kombu (Laminaria) của Trung Quốc, wakame (Undaria pinnatifida) của Hàn Quốc đều có giá bán rất cao, đặc biệt loại rong nori (Porphyra) của Nhật Bản có giá xấp xỉ 20.000USD một tấn.Theo các tài liệu đã công bố, rong biển Việt Nam có khoảng 800 loài. Tuy nhiên, tảo xoắn Nhật Bản hiện nay chỉ có một số đối tượng khoảng 90 loài được người dân khai thác sử dụng làm thực phẩm, làm thuốc, còn phần lớn do chưa nhận thức tốt về mặt dinh dưỡng cũng như về mặt dược phẩm của tảo mà chúng ta chưa thực sự chú ý và bảo vệ mà hầu hết là để cho chúng tự phân hủy gây lãng phí tài nguyên và gây ra ô nhiễm môi trường.Điều này quả thực rất lãng phí do chúng ta không biết tận dụng siêu thực phẩm này.Tuy nhiên thì các các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đã chọn được ba loài rong biển có khả năng nuôi trồng quy mô lớn, sản lượng cao, đáp ứng nguyên liệu sản xuất cồn nhiên liệu etanol, đồng thời đã chiết xuất thành công bio-etanol từ rong biển trong phòng thí nghiệm, với tỉ lệ 7kg rong biển thu được 1kg etanolVoiwVowis diện tích “ biển bạc” của nước ta thì Tiến sĩ Lê Như Hậu, trưởng phòng vật liệu hữu cơ từ tài nguyên biển, Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đánh giá, Lợi thế về diện tích biển hiện nay rất thuận tiện để trồng rong biển nhằm chiết xuất etanol. “Sản xuất etanol từ rong biển vừa giải quyết vấn đề nhiên liệu, an ninh lương thực làm nguồn nhiên liệu quý xuất khẩu ra nước ngoài vừa giải quyết việc làm cho ngư dân ven biển, ông Hậu nói. Tảo xoắn Nhật Bản và những lợi ích cho sức khỏe đã có trong các sản phẩm rất hữu dụng.

Tao-mat-Troi-Spirulina-Gold-Plus

Tảo mặt trời sprulina Gold Plus( hình ảnh minh họa)

Tảo biển Spirulina có công dụng  rất lớn trong việc phòng ngừa ung thư, nhất là ung thư vú do có tác dụng làm giảm lượng estrogen – nguyên nhân gây ung thư. Giúp điều hòa khí huyết cho phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt .Vì vậy có thể bổ sung tảo biển trong chế độ ăn hàng ngày (khoảng 700mg) để cân bằng lại.Ngoài tác dụng ngăn ngừa bênh tật thì tảo biển Spirulina còn là bí quyết thần kỳ trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ hiện đại.Các sản phẩm được chiết xuất từ tảo thì phái đẹp có thể uống để làm đẹp từ trong ra ngoài hoặc để làm đẹp từ ngoài vào trong thì có thể dùng chúng như một loại mặt nạ dưỡng da.

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*