Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Top 4 thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả

Top 4 thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả

Suy giảm trí nhớ đang là triệu chứng thường gặp của rất nhiều người. Top 4 thực phẩm bổ não và tăng cường trí nhớ sẽ bật mí cho bạn bí quyết tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Xem thêm:>>

Top 4 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Có rất nhiều phương pháp và sản phẩm chức năng giúp tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe cho bộ não rất hiệu quả. Tuy nhiên, nên ăn gì và những thực phẩm nào giúp tăng cường trí nhớ an toàn vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trứng

TRứng tăng cường trí nhớ hiệu quả

Trứng giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Collin- một chất giống vitamin có nhiều trong lòng đỏ trứng. Trong khoảng 50g lòng đỏ trứng có gần 500 mg chất Collin, nhiều gấp 2 lần lượng Collin có trong thịt chim. Vì vậy trứng được các nhà khoa học đánh giá là món quà tuyệt vời cho bộ não đặc biệt là việc tăng cường trí nhớ. Ăn trứng thường xuyên sẽ giúp trí nhớ tốt hơn, giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ nhanh chóng.

Tuy nhiên mỗi ngày chỉ ăn 1 – 2 quả trứng gà đã có thể cung cấp đủ lượng choline cho cơ thể, rất có lợi cho việc bảo vệ não bộ và tăng cường trí nhớ.

ăn cá tăng cường trí nhớ

Ăn cá thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ

Cá được các nhà khoa học nghiên cứu và đánh giá là thực phẩm rất tốt cho não bộ, đặc biệt là với những người lớn tuổi phải làm việc nhiều với trí óc, hãy tăng cường ăn cá.

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng những người ăn nhiều cá có trí nhớ và khả năng tập trung tốt hơn những người bình thường. Đặc biệt, đối với những bà mẹ mang thai, ăn cá trong ba tháng giữa của thai kì sẽ giúp cho bộ não của bé phát triển hoàn thiện và tốt hơn.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều cá trong một ngày cũng không có lợi cho sức khỏe. Không nên ăn quá 80g cá mỗi ngày.

Bắp (ngô)

bắp tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ nhanh hơn với Bắp (ngô)

Bắp là loại thực phẩm dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Trong bắp có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linoleic nên có tác dụng phát triển và bảo vệ não, đồng thời giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả

Đặc biệt là lượng axit glutamic trong bắp rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin.

Mật ong

mật ong tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ an toàn với mật ong

Mật ong là loại dưỡng chất rất tốt bởi trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như bộ não con người như: acid amin, men, vitamin và các nguyên tố vi lượng nên rất tốt cho hoạt động của não bộ.
Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên uống khoảng 2 thìa cà phê mật ong để cải thiện trí nhớ tốt hơn. Hoặc với những bạn học sinh, sinh viên muốn học tập hiệu quả hơn, bạn có thể uống 2 thìa cà phê mật ong pha với nước ấm để uống trước khi học tập mỗi ngày để tăng cường khả năng hoạt động và ghi nhớ tốt hơn cho não bộ.

viên uống tăng cường trí nhớ

Click xem ngay:>> Viên bổ mắt, tăng trí nhớ DHA & Blueberry Plus Josephine

viên uống bổ não

Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ PEP IQ UP Nhật Bản

Áp dụng thực hiện việc ăn uống cung cấp đầy đủ 4 loại thực phẩm trên kết hợp với việc tập thể dục đều đặn, ngủ đúng giờ… bạn sẽ nhanh chóng tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Xem thêm:

Dùng tảo biển Spirulina đúng cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*