Breaking News
Home / Trà Linh Chi

Trà Linh Chi

Linh chi là loại thảo dược quý có nhiều công dụng.
Các chất bổ dưỡng trong nó có tác dụng chữa huyết áp cao, trị tiểu đường, tăng cường trí nhớ, giảm mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, tốt cho tim mạch, chống và hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh về gan,…
Loại thuốc quý như vậy nên được mọi người dùng rất nhiều, dưới nhiều hình thức khác nhau: sắc lấy nước uống, tán bột, tinh chế dưới dạng cao, trà,…
Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một dạng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đó là trà linh chi.
Trà linh chi là nấm linh chi và có thể dùng một số loại thảo dược khác, sau đó chiết xuất chúng dưới dạng trà (dĩ dược đại trà). Trà linh chi mang ưu điểm, điều chế đơn giản, mang đi thuận tiện, không cần tốn nhiều thời gian để đun nấu như  thuốc sắc. Người ta thường chọn loại tai to, lành lặn, đầy đặn. Làm sạch, sau đó dùng dao thái vụn hoặc thành từng lát, càng vụn càng mỏng càng dễ dùng.

tra-linh-chi-thom-ngonTrà linh chi thơm ngon.

Xem thêm: Công dụng của nấm linh chi

Một số loại trà thông dụng:
Trà linh chi hoàng kỳ: Thành phần gồm linh chi và hoàng kỳ lưu lượng như nhau, tán vụn, dùng 10g cho mỗi lần dùng ( hãm với nước sôi trong bình kín). Công dụng: bổ khí ích tỳ, tốt cho những người suy nhược cơ thể, rối loạn trong máu, giảm bạch cầu do sử dụng hóa chất chống ung thư.

Trà Linh chi ngân nhĩ: GỒm Linh chi và ngân nhĩ liều lượng bằng nhau. Đem sấy khô, tán vụn, sử dụng 10-15g hãm với nước sôi mỗi ngày, khi uống cho thêm 1 chút đường phèn sẽ dễ uống hơn, Công dụng: TƯ âm nhuận phế, an thần ích khí, thích hợp đối với các trường hợp viêm phế quản, hen, suy nhược thần kinh.

Trà linh chi cam thảo: 120g linh chi, 100g cam thảo, cả hai đem sấy khô,tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín sau khoảng 20 phút thì dùng được. Công dụng: bổ ích can khí, bổ thận, mát gan, rất tốt cho người viêm gan mãn tính, suy nhược cơ thể, trí nhớ kém.

Trà linh chi nhân sâm: 10g linh chi, 5g nhân sâm,  hai loại này ta tán vụn sau đó dùng với nước sôi ( hãm trong khoảng 20 phút). Công dụng: bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược cơ thể,suy nhược  thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị tăng huyết áp không nên dùng loại này.

Trà linh chi tam thất: 9g linh chi, tam thất 60g đem thái lát nhỏ và trộn đều với nhau, ngày dùng khoảng 15g hãm như bình thường. Công dụng: bổ huyết hoạt huyết, giảm căng thẳng đầu óc, tập trung trí tuệ, tốt cho các bệnh nhân về tim mạch, huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não,…


Tảo mặt trời- Tảo spirulina- Tảo xoắn.

Trà linh chi có rất nhiều loại, công dụng cũng không kém gì nấm linh chi thông thường, bởi thành phần chính của trà là linh chi- một dược thảo mang lại niềm vui cho con người. Trà linh chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*