Breaking News
Home / Chăm sóc sức khỏe / Trẻ em cũng có nên sử dụng hồng sâm hay không?

Trẻ em cũng có nên sử dụng hồng sâm hay không?

Hồng sâm trẻ em có thực sự tốt cho trẻ em hay không? Đây là thắc mắc của nhiều vị phụ huynh. Nhân sâm là một vị thuốc quý nhưng nó lại không tốt cho trẻ em vì nó chứa một lượng rất ít độc tố. Khi dùng nhân sâm trẻ em có những biểu hiện bị trúng độc, hay bị rối loạn đường tiêu hóa dùng lâu gây ra hiện tượng mất ngủ và dễ kích động. Vậy còn hồng sâm thì sao? Trẻ em có sử dụng  được hồng sâm hay không?

Hồng sâm baby

Hồng sâm baby

>>>> XEM THÊM VỀ CÁC CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG NHÂN SÂM<<<<

Hồng sâm và nhân sâm có gì khác nhau?

Nhân sâm là một loại thảo dược  quý hiếm nó có vị ngọt hơi đắng có tính ôn. Trong Đông y tác dụng của nhân sâm là đại bổ nguyên khí, an thần ,bổ tỳ ích phế….

Nhân sâm tươi sau quá trình chế thu được  hồng sâm. Hồng sâm đã được người Cao Ly tìm ra cách chế biến từ 1000 năm trước, ngày đấy họ chỉ muốn tìm ra cách để có thể bảo quản nhân sâm tươi lâu hơn nên đã cho nhân sâm vào chưng cho chín rồi sau đó đem đi khô. Sau quá trình sử dụng lâu dài người ta thấy rằng việc sử dụng hồng sâm còn tốt hơn cả việc dùng nhân sâm tươi chính vì vậy cách làm hồng sâm đã được lưu truyền cho tới ngày nay.

Chính vì hồng sâm ít độc và lành tính hơn người anh em nhân sâm rất nhiều nhờ quá trình được chưng hấp nên tại Hàn Quốc hồng sâm được sử dụng cho tất của các đối tượng đối tượng già trẻ trai gái đều dùng được hết và rất ít bị tác dụng phụ. Hiện nay ở Hàn Quốc Hồng sâm không chỉ là quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà được dùng để còn được các cha mẹ Hàn Quốc tin dùng để bồi dưỡng cho con em họ.

Ta có thể thấy dù sản phẩm Hồng sâm trẻ em baby ra đời muộn so với các sản phẩm hồng sâm khác rất nhiều thế nhưng doanh thu từ việc sản xuất Hồng sâm trẻ em tăng trưởng đều và rất ấn tượng. Có công ty hé lộ doanh thu của họ tăng 100% trong năm 2013 ( đây là kết quả điều tra của báo Han-Kuyng một trang thời báo kinh tế nổi tiếng tại Hàn Quốc)

Với khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay người ta đã tìm ra nguyên nhân giúp hồng sâm tốt hơn nhân sâm tươi, sau quá trình hấp cách thủy các chất Ginsenoside tăng lên gấp 3 lần so với nhân sâm tươi, các hoạt chất Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 loại hoạt chất Ginsenoside có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phát triển trí nhớ, điều hòa huyết áp, chống lão hóa. Đặc biệt nó còn có tác dụng làm ức chế và giảm di căn trong điều trị bệnh ung thư.

Vì sao các bậc cha mẹ nên cho con sử dụng hồng sâm trẻ em hàng ngày?

Tác dụng của hồng sâm baby

Tác dụng của hồng sâm baby

>>>>>XEM THÊM VỀ TÁC DỤNG CỦA NHÂN SÂM VỚI SỨC KHỎE<<<<<<

Hồng sâm có tác dụng tốt cho sự phát triển của trẻ.

Những tác dụng của hồng sâm trẻ em được nhiều nhà khoa học của Hàn Quốc nghiên cứu, họ kết luận hồng sâm có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể lực và giúp trẻ em phát triển trí tuệ ….khi  kết hợp hồng sâm với các khoáng chất canxi, vitamin, DHA… sẽ làm tăng hiệu quả của hồng sâm hơn nữa. Đặc biệt hồng sâm còn giúp cải thiện được tình trạng biếng ăn, thấp còi của trẻ em.

Vì sao trẻ em nên uống hồng sâm liên tục?

Các bác sĩ, giáo sư của Hàn Quốc đã nghiên cứu đưa ra khuyến cáo phải cần phải uống hồng sâm hàng ngày không gián đoạn thì mới có mang lại được những hiệu quả như đã nêu trên.

Trong sản phẩm hồng sâm dành cho trẻ em hàm lượng hồng sâm đã được điều chỉnh một cách phù hợp với độ tuổi và sự hấp thụ của bé. Hồng sâm tuy có nhiều công dụng tốt nhưng nó cũng không phải là thần dược mà chỉ cần uống là có kết quả ngay, muốn có hiệu quả phải cần một t quá trình tích lũy và bổ sung liên tục mới có được. Vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép,  thì các mẹ có thể cho con uống làm 2 đợt mỗi đợt 3 tháng vào thời kỳ giao mùa như giữa xuân sang hạ, giữa thu sang đông cũng sẽ hỗ trợ trẻ rất nhiều cho trẻ.

Xem thêm về tác dụng nhân sâm:

 

About quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*