Breaking News
Home / Uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không?

Uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không?

Nấm linh chi tốt cho sức khỏe và đã được rất nhiều nhà nghiên cứu và công nhận giá trị của nấm linh chi, trong nấm có chứa gần 200 các thành phần hoạt chất: acid amin, các khoáng tố vi lượng đủ loại, acid hữu cơ, có một số thành phần dược tính như: germanium, polysaccharisdes, adenosine, ganoderic, trierpenes, essence có tác dụng đào thải độc tố, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm gan b, sơ gan, u, các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh, kiềm chế virus HIV.

Thế nhưng nhiều người vẫn băn khoăn lo lắng uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt? Uống nấm linh chi mỗi ngày thay cho nước uống hàng ngày thì phải dùng như nào? Uống linh chi thời gian dài có gây ra tác dụng phụ không?

nam-linh-chi-do

Hình ảnh: Uống nấm linh chi mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt

Từ hàng ngàn năm trước nấm linh chi được coi là loại thượng dược có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc được các thầy lang xem như thuốc điều trị cho hiện đến nay chưa có tài liệu nghiên cứu chuyên sâu nào chỉ ra nấm linh chi có chứa độc tố, không chỉ dùng khi mắc bệnh, ốm yếu, vì vậy nếu có điều kiện nên dùng  nấm linh chi để bảo vệ sức khỏe  cho bản thân,nấm linh chi có thể dùng với mọi lứa tuổi .

Xem thêm: Nấm linh chi giúp giảm cân hiệu quả.

Cách dùng có thể sắc nước hoặc hãm với nước sôi uống thay cho nước lọc hàng ngày, mỗi người có thể uống từ 1,5- 2,5 lít nước trong một ngày, tùy theo cơ địa người dùng, người ốm nên uống ít hơn vì trong linh chi có chứa chất làm giảm cân nhanh.

Nấm linh chi là một loại thảo dược dùng lâu dài mà không mang lại bất kỳ phản ứng phụ nào gây nguy hiểm cho con người.

Tuy vậy có người bệnh huyết áp thấp băn khuăn uống nấm linh chi mỗi ngày liệu rằng có tốt cho sức khỏe ?  Vì khi uống xong thấy vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi… Nhưng theo các nhà nghiên cứu các biểu hiện đó do dùng liều lượng chưa hợp lý.

Chú ý:  Vài ngày đầu khi uống nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò từng lượng khác nhau từ đó xem xét lượng như nào phù hợp với cơ địa bản thân. Người bị bệnh cao huyết áp có thể dùng nhiều hơn người bị huyết áp thấp.

Người đang bị các bệnh thông thường mỗi ngày nên uống khoảng 10gam-15 gam nấm linh chi ở dạng thái lát hoặc dạng bột trong ngày. Trong trường hợp những ai đang bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, sơ gan, ung thư phải uống từ 200 gam-300gam một ngày.

Uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không? Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng nấm linh chi, nếu chúng tốt thì sẽ có tác dụng hỗ trợ nhiều bệnh hiệu quả hơn. Nên chọn nấm linh chi có kích thước vừa phải( 8-15 cm), không nên cứ thấy nấm to và nặng là thích, bởi chúng chưa chắc đã là tốt.

Hiện nay có rất nhiều loại nấm linh chi, mang các màu khác nhau: đỏ, đen, xanh, vàng, tím, trắng .Trong đó nấm linh chi đỏ là tốt nhất vì các thành phần trong nó có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh.


Cách dùng và bảo quản nấm linh chi hiệu quả-Aloola.vn

Lưu ý: Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe nhưng đừng vì thế mà quá kì vọng vào tác dụng của nó, do nấm linh chi không phải là thuốc dùng để chữa bệnh.
Nấm linh chi sản phẩm dùng mỗi ngày.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*